Sau khi bị lốc xoáy cuốn bay mái ngói và mái tôn, khiến khu Văn phòng UBND cùng một số phòng chức năng TP Bảo Lộc bị nước tràn vào ướt sũng phải ngừng hoạt động. Nghiêm trọng hơn, lốc xoáy còn làm tốc mái kho lưu trữ của TP làm nhiều tài liệu quan trọng bị ướt và có nguy cơ hư hỏng.

Lốc xoáy làm tốc mái khối Văn phòng UBND TP Bảo Lộc và các phòng chức năng

Theo đó, vào khoảng 14 giờ 10 phút ngày 11/3, khi hàng chục cán bộ, nhân viên khối Văn phòng, Phòng Y tế và Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất TP Bảo Lộc đang làm việc thì xuất hiện 1 trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua. Lốc xoáy đã làm tốc mái một phần lớn mái ngói đỏ khu Văn phòng, Phòng Y tế và Văn phòng Đăng ký đất đai khiến hàng chục cán bộ, nhân viên đang làm việc bên trong chạy toán loạn. Rất may, không làm ai bị thương. Tuy nhiên, lốc xoáy tốc mái đã làm nước tràn vào phòng làm việc khiến nhiều tài liệu, máy tính bị ướt. Theo thống kê, nước đã làm ướt gây chập nguồn 4 máy tính xách tay của cán bộ, nhân viên Văn phòng UBND TP. Không những vậy, nhiều tài liệu, hồ sơ tại Văn phòng cũng bị ướt nước.

Bên cạnh khu vực Văn phòng và các phòng chức năng, lốc xoáy còn cuốn bay gần 1/2 mái tôn của kho lưu trữ tài liệu của UBND TP Bảo Lộc. Ghi nhận tại hiện trường, có hàng ngàn tập tài liệu, hồ sơ quan trọng của UBND TP Bảo Lộc đang lưu trữ bên trong bị nước mưa làm ướt và có nguy cơ hư hỏng cao.

Gần 1/2 mái tôn kho lưu trữ tài liệu của TP Bảo Lộc bị lốc xoáy cuốn bay

Bà Nguyễn Bùi Minh Hiền, Chánh Văn phòng HĐND – UBND TP Bảo Lộc, cho biết: “Sau khi lốc xoáy làm tốc mái, UBND TP Bảo Lộc đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên vận chuyển thiết bị, máy móc cùng nhiều hồ sơ, tài liệu đến nơi an toàn. Tuy nhiên, số lượng lớn hồ sơ, tài liệu bị ướt có nguy cơ hư hỏng rất cao. Hiện, chúng tôi vẫn chưa thể thống kê cụ thể có số thiệt hại mà trận lốc xoáy gây ra”.

Cán bộ, nhân viên TP Bảo Lộc vận chuyển số tài liệu bị ướt đến nơi an toàn

Cũng theo bà Hiền, trận lốc xoáy đã làm một lượng lớn nước tràn vào các phòng làm việc; đồng thời, còn một lượng lớn nước đang đọng lại trên trần nhà và có nguy cơ làm trần nhà sập đổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên, TP đã chỉ đạo khu vực khối Văn phòng và các phòng chức năng bị ảnh hưởng phải ngừng hoạt động. Hiện, toàn bộ khu vực này cũng đã bị cúp điện để đảm bảo an toàn.

Khánh Phúc (Báo Lâm Đồng, 11/03/2019)