Chứng kiến chồng sức khỏe suy kiệt, nằm thoi thóp trên giường bệnh, chị Liễu bật khóc khi không biết khi nào anh Uyên mới được xuất viện trở về với 2 con.

Gần 1 tuần qua chị Phan Thị Liễu (33 tuổi, quê Thanh Hóa) như người mất hồn khi phải vào viện lo cho anh Lê Khắc Uyên (37 tuổi). Mỗi lần nhắc đến người chồng, mắt chị lại rưng rưng.


Bi kịch xảy đến quá bất ngờ với anh Uyên vào ngày 8/7, đẩy gia đình anh lâm vào tình thế bi đát.

Chị Liễu kể, hai vợ chồng chị rời quê vào Lâm Đồng lập nghiệp đã 7 năm. Hằng ngày hai vợ chồng mưu sinh bằng nghề cơ khí, chồng làm thợ còn vợ đứng phụ.

Anh Lê Khắc Uyên

Ngày 8/7 trong lúc đứng trên mái tôn làm việc, điện bất ngờ rò rỉ và phóng ra khiến anh U. bị giật rất nặng, ngã từ trên cao xuống. Chứng kiến sự việc, chị Liễu điếng người.

Đưa chồng vào bệnh viện địa phương nhưng vì tình trạng quá nặng, chị Liễu tiếp tục theo anh Uyên đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Tại khoa Phỏng sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán bỏng điện toàn thân diện tích 50% độ 2, 3, 4 vùng thân và tứ chi.

Bệnh nhân bị bỏng điện rất nặng.
Anh Uyên bỏng diện tích đến 50%.

Ban đầu các bác sĩ cố gắng xử lý vết thương, cắt lọc hoại tử cho bệnh nhân. Tuy nhiên khi tình trạng không cải thiện, chị Liễu được gọi đến phòng trực để thông báo việc phải đoạn chi cho anh Uyên, nếu không khó giữ tính mạng. Ký giấy cắt 2 tay chồng, người phụ nữ lại suy sụp thêm lần nữa.

4 ngày sau khi đoạn chi, anh Uyên được chuyển ra phòng thường với thể trạng yếu ớt. Theo chị Liễu, viện phí mà chị tạm ứng những ngày qua đã lên hơn 70 triệu đồng.

“Vợ chồng em có hai đứa con, bé gái học lớp 6 còn bé trai mới lên lớp 2. Hôm nghe cha nó bị thương, tụi nó khóc nhiều lắm. Nên từ lúc cắt tay đến giờ em không dám gọi về cho con biết. Tiền viện phí đóng bữa cũng là do em vay mượn bà con dòng họ hơn 60 triệu đồng” – chị Liễu nghẹn ngào.

Người vợ nghẹn ngào chăm sóc cho chồng.

Chị Liễu cho biết đã được bác sĩ thông báo với tình hình của chồng chị hiện tại, nếu vết thương tái phát khả năng sẽ lại tiếp tục có nhiều cuộc mổ trong thời gian sắp tới. Chưa thể nói trước được khi nào chồng chị hồi phục, trong khi viện phí mỗi ngày một tăng lên.

“Em mới đi làm bảo hiểm y tế gấp cho anh ấy nhưng chưa sử dụng ngay được. Không biết khi nào anh ấy mới có thể về với mẹ con em đây” – chị Liễu tâm sự trong nước mắt.

Độc giả muốn giúp đỡ hoàn cảnh của bệnh nhân Uyên có thể liên hệ chị Liễu (người vợ bệnh nhân) qua số điện thoại: 0868210636.

Hoặc Hội Chữ thập đỏ xã Đạ K’Nàng

  • Ngân hàng Agribank
  • Số tài khoản: 5404205124660
  • Chủ tài khoản: Triệu Đức Dương

Xin cảm ơn!