Lâm Đồng: Vô cớ đánh người hàng loạt

Ngày 21/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam đối với bị can Trần Công Hùng (25 tuổi, ngụ tại thôn 3, xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai) về hành vi đánh người gây thương tích và cố ý hủy hoại tài sản. Dù không quen biết nhưng Trần Công Hùng đã nhiều lần tấn công người vô cớ, gây thương tích và hư hại tài sản của nhiều nạn nhân.

ẢNH MINH HỌA

Vào khoảng 19 giờ ngày 12/5/2017, anh Nguyễn Ngọc Trường (33 tuổi, ngụ thôn 2, xã Hà Lâm) đang ngồi chơi trước cửa nhà anh Nguyễn Văn Chiến (sát nhà Hùng) thì Hùng cầm một cây gậy tam khúc đi đến và chửi anh Trường. Sau đó, Hùng bất ngờ vung gậy liên tiếp đánh vào tay và lưng của anh Trường rồi bỏ chạy. Anh Trường phải đến Trạm y tế xã Hà Lâm để sơ cứu. Chưa dừng lại ở đó, một lúc sau, Hùng quay trở lại khu vực gần nhà anh Chiến thì gặp anh Lê Anh Tuấn (22 tuổi, ngụ tại thôn 2, xã Hà Lâm) và anh Lê Tuấn Duy (18 tuổi, ngụ tại thôn 5, xã Mađaguôi, huyện Đạ Huoai) đang ghé mua thuốc lá. Khi anh Tuấn vào quán thì Hùng cầm gậy tam khúc trên tay và đến gây sự. Ngay sau đó, Hùng dùng gậy đánh trúng anh Tuấn 3 cái vào tay và lưng. Anh Tuấn bỏ chạy ra xe anh Duy đang đợi thì Hùng lao đến đánh gậy vào người anh Duy. Anh Tuấn và anh Duy bị thương khá nặng phải đến Trung tâm y tế huyện Đạ Huoai chữa trị. Công an xã Hà Lâm tiến hành lập biên bản và thu giữ hung khí là gậy tam khúc. Kết quả giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Lâm Đồng kết luận anh Duy bị tổn thương cơ thể với tỷ lệ thương tật là 8% (gẫy 1/3 xương trụ trái).

Dù đã bị công an lập biên bản và đang chờ xử lý thì đến ngày 28/5, Hùng lại tiếp tục gây sự. Trưa đó, anh Chu Văn Vịnh đang ngồi uống nước mía tại quán của chị Tô Thị Huyền (35 tuổi, ngụ tại thôn 3, xã Hà Lâm) thì Hùng xông đến dùng dao dài khoảng 50cm đập nhiều nhát và đánh đấm liên tiếp vào đầu và người anh Vịnh khiến anh bị sưng đầu và chảy máu rìa tai phải. Không chỉ đánh, Hùng còn dùng dao khống chế và đe dọa giết anh Vịnh. Chị Huyền có đến can ngăn thì bị dao của Hùng cứa đứt tay phải khâu 4 mũi. Anh Vịnh cũng đã làm đơn đề nghị xử lý hình sự đối với Hùng và yêu cầu được giám định tỷ lệ thương tật.

Gần đây nhất, vào khoảng 20 giờ ngày 6/8/2017, sau khi uống rượu, Hùng tiếp tục tìm đến phòng trọ của chị Tô Thị Huyền để tìm người tên Lành. Không gặp được người tên Lành, Hùng vẫn hung hăng dùng nhị khúc bằng gỗ đập vào máy tính xách tay đang để trên bàn làm máy bị hư hỏng nặng.

Đông Anh (Báo Lâm Đồng, 21/9/2017)

Tin tài trợ