Lâm Đồng: Vinamilk sắp đưa vào hoạt động trang trại bò sữa organic

Vinamilk đang chuẩn bị đưa vào hoạt động trang trại bò sữa organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Trang trại được xây dựng tại tỉnh Lâm Đồng với quy mô ban đầu là 500 con bò sữa hữu cơ.

Với trang trại bò sữa organic này, Vinamilk khẳng định được vị trí tiên phong trong thị trường thực phẩm sữa cao cấp ở Việt Nam.
Với trang trại bò sữa organic này, Vinamilk khẳng định được vị trí tiên phong trong thị trường thực phẩm sữa cao cấp ở Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 6-2016, Vinamilk đã giới thiệu sản phẩm sữa tươi organic và nhập khẩu 220 con bò giống organic về Việt Nam.

Đàn bò tại trang trại organic được chăn thả tự nhiên trong điều kiện thời tiết và môi trường tương đồng với châu Âu. Bên cạnh điều kiện sống lý tưởng, công nghệ chăm sóc bò tại trang trại là tiên tiến nhất hiện nay, thân thiện và bảo vệ môi trường. Điểm đặc trưng của trang trại organic là đảm bảo vòng tuần hoàn tự nhiên, hạn chế những tác động con người.

Trang trại bò sữa organic của Vinamilk hoàn toàn không sử dụng hoá chất, thuốc trừ sâu tổng hợp, phân tổng hợp, phụ gia thực phẩm cũng như những chất hỗ trợ, kích thích khác. Trang trại cũng tuyệt đối không sử dụng các chất biến đổi gen. Nguồn sữa hữu cơ nguyên liệu từ trang trại hoàn toàn không có dư lượng kháng sinh và không có hormone tăng trưởng. Ở các trang trại hữu cơ, gia súc được chăn nuôi tự do, hệ thống chuồng trại mở và được cho ăn thức ăn hữu cơ.

K. Vy (Báo CAND, 20/10/2016)

Tin tài trợ