Trụ bê tông gãy ngã ra đường Langbiang, để lộ ra cốt thép nhỏ chỉ nhỉnh hơn chiếc đũa khiến người dân địa phương nghi ngờ về chất lượng của những trụ bê tông còn lại.

Khoảng 6h sáng ngày 1-1, trụ bê tông dùng để trang trí đèn hoa tại thị trấn Lạc Dương, đường vào KDL Langbiang, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) bất ngờ gãy ngã ra đường khiến người dân bức xúc, tố chất lượng trụ bê tông này “có vấn đề”.

Trụ bê tông gãy trên đường vào KDL Langbiang

Ông Trịnh Hoài Nam, Giám đốc Trung tâm Quản lý khai thác Công trình công cộng huyện Lạc Dương cho biết, trụ bê tông trên cao 7m, được trung tâm thuê của một doanh nghiệp thi công, lắp đặt nhằm mục đích trang trí đèn hoa, làm đẹp cho thị trấn.

Sáng sớm ngày đầu năm, trụ bê tông này bất ngờ gãy đổ thẳng ra đường dẫn vào KDL Langbiang nhưng rất may không trúng ai mặc dù những ngày qua lượng du khách qua lại vị trí này rất đông. 

Người dân nghi ngờ chất lượng của những trụ bê tông còn lại

Trụ bê tông gãy ngang với mặt vỉa hẻ của đường Langbiang, để lộ ra cốt thép nhỏ chỉ nhỉnh hơn chiếc đũa khiến người dân địa phương nghi ngờ về chất lượng của những trụ bê tông còn lại.

Ông Trịnh Hoài Nam xác nhận, loại thép dùng để đúc trụ bê tông trên quá nhỏ. Ngay khi sự việc xảy ra, Trung tâm Quản lý khai thác Công cộng huyện Lạc Dương đã cho người tới dọn dẹp hiện trường để các phương tiện qua lại vào KDL Langbiang.

Rất may không có người dân hoặc du khách nào thiệt mạng

Cũng theo ông Nam, cách đây khoảng 1 năm, đơn vị đã hợp đồng với một doanh nghiệp triển khai lắp đặt khoảng 12 trụ bê tông dọc đường Langbiang, thị trấn Lạc Dương, với mục đích trang trí đèn hoa.

“Sau sự cố này, chúng tôi sẽ kiểm tra lại chất lượng của toàn bộ các trụ bê tông trên. Điều may mắn nhất là trụ bê tông bị gãy đúng thời điểm không có người nên không gây thương vong!…”, ông Nam nói.

Khắc Lịch (Báo CAND, 01/01/2019)