Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi 4 căn nhà ngày đầu năm, 20 người lâm cảnh màn trời, chiếu đất

Bốn căn nhà của cùng một gia đình ở thị trấn Lạc Dương (Lâm Đồng) bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn lúc giữa trưa ngày đầu năm mới 1.1.2018

Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa

Khoảng 12 giờ 30 ngày 1.1 người dân phát hiện lửa bùng phát tại nhà ông Cil Mul Ha Lân, tổ dân phố Đăng Gia Rít B (H.Lạc Dương), sau đó ngọn lửa nhanh chóng lan sang 3 căn nhà liền kề của các hộ Cil Mul Ha Pất, Cil Mul Ha Uyn và Mơ Bon Ala Pha, đều là con của ông Ha Lân.

Ông Cil Mul Ha Lân bàng hoang khi ngôi nhà bị cháy rụi

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Lâm Đồng đã huy động 4 xe cứu hỏa và gần 40 cán bộ chiến sĩ tham gia dập lửa. Tuy nhiên, do khu vực cháy cách xa khoảng 20km nên khi lực lượng chữa cháy tới hiện trường, ngọn lửa đã bao trùm các căn nhà. Lực lượng chữa cháy chỉ kịp ngăn lửa lan sang các nhà lân cận.

Khi vụ hỏa hoạn xảy ra, vợ chồng ông Ha Lân không có ở nhà; các con ông đã kịp đưa các cháu nhỏ ra khỏi nhà khi ngọn lửa lan sang, nên may mắn không có thiệt hại về người.

Hậu quả, vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ 4 căn nhà cùng toàn bộ tài sản bên trong, 3 xe máy, cùng 3,5 tấn cà phê…một căn nhà kế bên cũng bị hư hỏng nặng sau vụ hỏa hoạn.

Ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND H.Lạc Dương (bên phải) động viên người dân có nhà bị cháy

Ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND H.Lạc Dương có mặt tại hiện trường cho biết: “Những gia đình bị cháy nhà đều thuộc diện hộ nghèo. Vụ hỏa hoạn khiến 20 nhân khẩu của 4 hộ cùng một gia đình lâm cảnh màn trời chiếu đất. Có hộ Ha Uyn mới được huyện hỗ trợ 30 triệu để xây nhà nay cũng bị cháy rụi”. Hầu hết con của các hộ có nhà bị cháy đang độ tuổi đến trường nhưng sách vở, dụng cụ học tập đều bị cháy rụi.

Trước hoàn cảnh khó khăn của các hộ này, UBND H.Lạc Dương đã hỗ trợ mỗi gia đình bị cháy nhà 20 triệu đồng, mỗi khẩu 45 kg gạo (trong 3 tháng).

Vụ hỏa hoạn nhìn từ xa
4 căn nhà bị cháy rụi
Phần lớn các hộ dân bị cháy nhà đều có con em trong độ tuổi đến trường…
… Tuy nhiên, quần áo, sách vở đã bị lửa thiêu rụi
Cảnh hoang tàn sau vụ cháy

Lâm Viên (Báo Thanh Niên, 1/1/2018)

Tin tài trợ