Chiều ngày 2-5, ông Đinh Ngọc Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) xác nhận, trên địa bàn xã P’roh, huyện Đơn Dương vừa xảy ra một vụ sét đánh làm 2 người tử vong.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Thời điểm trên, anh Touprong Rin (sinh năm 1986, trú tại thôn Pró Ngó, xã Pró, huyện Đơn Dương) cùng vợ là Ma Mén (sinh năm 1990) vào khu vực đầu nguồn của đập nước ở thôn Đông Hồ để làm rẫy.

Cùng thời điểm, ông Ya Thoan đang câu cá và cháu Kon Sơ Linh Nga (sinh năm 2008, trú tại thôn Ha Ma Nhai 1, xã Pró) đang chăn bò ở gần đó. Bất ngờ trời nổi giông gió rồi đổ mưa lớn. Nhóm người này chạy vào trú mưa trong một căn chòi nhỏ kề đó đã có sẵn 3 người khác.

Cơn mưa đầu mùa kèm theo sấm chớp liên hồi, một tia sét bất ngờ đánh trúng căn chòi. Hậu quả làm anh Toprong Rin (30 tuổi) và em Kon Sơ Linh Nga (9 tuổi) bị thương rất nặng và tử vong ngay sau đó. 3 người khác cùng trú trong căn chòi này bị thương nặng, được người dân chuyển tới cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đơn Dương. 2 người còn lại nằm trên giường nên may mắn thoát chết chỉ bị thương nhẹ.

Nhận được thông tin, UBND huyện Đơn Dương đã cử người tới thăm hỏi, động viên chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Trước mắt, UBND huyện Đơn Dương hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng để giải lo hậu sự.

Kim Ngân (Báo CAND, 02/05/2016)