Lâm Đồng: Bắt tạm giam 2 đối tượng thực hiện hơn 20 vụ cướp giật tài sản

Chiều 12/7, Công an huyện Bảo Lâm cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Tấn Mạnh (18 tuổi) và Trần Lê Minh Lực (22 tuổi) cùng ngụ tại xã Lộc Ngãi (huyên Bảo Lâm) để điều tra làm rõ tội danh “Cướp giật tài sản”. Cả 2 đối tượng Mạnh và Lực là anh em họ hàng với nhau.

Đối tượng Mạnh tại cơ quan công an

Thông tin từ cơ quan công an, tối 27/6/2019, Công an xã Lộc Đức nhận được tin báo của chị Đinh Thị Kim D về việc: Vào khoảng 19 giờ cùng ngày, trong lúc chị D chạy xe máy một mình trên đường thì bị một nam thanh niên chạy xe máy đuổi theo áp sát giật chiếc điện thoại di động trong túi áo chị D, rồi tẩu thoát. Vụ cướp nhanh chóng được Công an xã Lộc Đức báo cáo lên Công an huyện Bảo Lâm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bảo Lâm đã xác định được đối tượng gây ra vụ cướp là Huỳnh Tấn Mạnh. Ngay sau đó, Mạnh được cơ quan công an triệu tập lên làm việc, nhưng đối tượng đã rời khỏi địa phương. Được gia đình vận động, ngày 28/6, Mạnh đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận chính mình đã gây ra vụ cướp nói trên.

Đối tượng Lực tại cơ quan công an

Qua đấu tranh mở rộng, Huỳnh Tấn Mạnh khai nhận, ngoài vụ cướp nói trên, đối tượng đã cùng với người anh em họ của mình là Trần Lê Minh Lực thực hiện thêm nhiều vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn huyện Bảo Lâm, TP Bảo Lộc và huyện Di Linh. Ban đầu 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 21 vụ cướp giật. Trong đó, tại huyện Bảo Lâm 5 vụ, TP Bảo Lộc 15 vụ và huyện Di Linh 1 vụ. Hầu hết, các vụ cướp mà 2 đối tượng thực hiện đều nhằm vào phụ nữ đi xe máy trên đường vắng trong đêm tối để cướp giật điện thoại di động và túi xách.

Hiện, Công an huyện Bảo Lâm đã thu giữ được 5 điện thoại là tang vật các vụ cướp.

Để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án, Công an huyện Bảo Lâm thông báo đến những ai là nạn nhân thì liên hệ với cơ quan Công an huyện để phối hợp xác minh, làm rõ.

Hải Đường (Báo Lâm Đồng, 12/07/2019)