Lúc 20 giờ 30 ngày 10/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa bắt giữ khẩn cấp đối tượng Lương Hoàng Vũ (32 tuổi, ngụ tại Lạc Lâm, Đơn Dương), nghi can giết vợ rồi mang vào thùng phi đốt xác phi tang. 

Người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: SGGP

Theo thông tin ban đầu, đêm 8/5, Vũ và vợ tên Nguyễn Kim Hồng (26 tuổi) xảy ra mâu thuẫn chuyện gia đình nên hai vợ chồng đánh nhau, hậu quả làm chị Hồng tử vong. Sau đó, Vũ đưa thi thể vợ qua nhà kho của bố mẹ Vũ (đang đi du lịch) bỏ vào thùng phi rồi đốt xác phi tang.

Nhà kho nơi Vũ đốt xác phi tang vợ. Ảnh: SGGP

Ngày 9/5, mẹ chị Hồng không thấy con gái và cũng không liên lạc được, khi đến nhà hỏi thì Vũ nói không biết nên bà đã trình báo công an địa phương về sự “mất tích” bí ẩn của con gái. Và cũng trong đêm 9/5, Vũ lái xe ô tô 49A- 25003, chở 2 con gái (4 tuổi và 6 tuổi) đi tắm biển Phan Thiết.

Nhận được tin báo, ngày 10/5, Công an huyện Đơn Dương vào cuộc điều tra và phát hiện xác chị Hồng bị thiêu trong thùng phi. Xác định đây là vụ án mạng nên Công an Lâm Đồng đã phối hợp điều tra truy tìm hung thủ.

Khi biết vụ phi tang xác vợ bị bại lộ, chiều 10/5, Vũ lái xe từ Phan Thiết về Đơn Dương để đầu thú. Nhưng ngay trên đường về đến địa phận Di Linh thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng.

Thụy Trang (Báo Lâm Đồng, 11/05/2019)