Vượt qua Philippines ở lượt về trận bán kết AFF Cup trên SVĐ Mỹ Đình với tỷ số 2-1, tuyển Việt Nam giành tấm vé vào chung kết gặp Malaysia đầy thuyết phục. Ngay khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, cùng với hàng triệu người yêu bóng đá trên cả nước, hàng ngàn cổ động viên trên phố núi Đà Lạt đã bất chấp cái lạnh 17 độ C và đổ ra đường mừng chiến thắng đong đầy cảm xúc của các chàng trai áo đỏ.

Có ít nhất gần 6.000 cổ động viên gồm người dân và du khách tới Đà Lạt vui chơi, nghỉ dưỡng đã tới quảng trường Lâm Viên để cổ vũ cho đội tuyển. Đại diện Công ty TNHH quảng cáo và giải trí TOP (trụ sở TP Hồ Chí Minh) phối hợp với UBND TP Đà Lạt cho biết, đơn vị đã lắp 1 màn hình led lớn (rộng 91m2) tương đương 440 inch để phục vụ người dân yêu bóng đá.

Tiếng còi kết thúc vang lên được ít phút cũng là lúc hàng nghìn cổ động viên đổ ra đường trước quảng trường Lâm Viên viên reo hò, nhảy múa ăn mừng đội tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup.

Tới 22h30 phút, khu vực đường Trần Quốc Toản từ Quảng trường Lâm Viên tới khu trung tâm Hòa Bình, dòng người ra đường ăn mừng rất đông khiến giao thông di chuyển khá khó khăn. Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Đà Lạt cho biết đơn vị đã phải huy động 100% quân số, kết hợp với lực lượng CSCĐ, 113,…Công an tỉnh Lâm Đồng để đảm bảo điều tiết giao thông, an toàn cho hàng ngàn cổ động viên ra đường ăn mừng đội tuyển chiến thắng.

Hàng ngàn người hâm mộ Bảo Lộc đổ ra đường ăn mừng Việt Nam vào Chung kết

Tối 6/12, sau khi tiếng còi kết thúc 5 phút bù giờ của trọng tài người Nhật Bản vang lên khép lại trận Bán kết lượt về AFF Cup 2018, Đội tuyển Việt Nam chính thức dành tấm vế vào Chung kết gặp Malaysia. Đây cũng là lúc từng ngõ phố, con hẻm ở TP Bảo Lộc những dòng người nô nức đổ ra đường ăn mừng chiến thắng.

Để đảm bảo anh ninh trật tự và an toàn giao thông, Công an TP Bảo Lộc đã huy động lực lượng chốt chặn ở các ngã ba, ngã tư và điều xe đặc dụng bám theo các đoàn “đi bão” để ngăn chặn, đề phòng những cổ động viên quá khích nẹt pô, đua xe trái phép. Mặc dù vậy, trong lúc “đi bão” ăn mừng chiến thắng vẫn xảy ra một số vụ va chạm giao thông khiến ít nhất 6 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Cờ đỏ sao vàng tung bay trên đường phố Bảo Lộc
Lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự

C.Thành – H.Đường (Báo Lâm Đồng, 06/12/2018)