Hai xe giường nằm va chạm kinh hoàng, ít nhất 1 người chết và 40 người bị thương

Ít nhất 1 người chết và 40 người bị thương khi xe khách Phương Trang tông vào hông xe giường nằm biển số Phú Yên. Người dân phải đập cửa đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 2h ngày 21/8, tại ngã tư Cầu Lùng, xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa. 

Theo nhân chứng, ngã tư này có hệ thống đèn điều tiết giao thông nhưng thời điểm đó chỉ có đèn vàng cảnh báo, xe khách biển số TP.HCM của hãng xe Phương Trang chạy hướng Nha Trang đi Đà Lạt, khi qua ngã tư, xe này đã tông vào hông ôtô giường nằm biển số Phú Yên chạy trên quốc lộ 1.

Cú tông mạnh khiến cả 2 xe hư hỏng nặng.

Phần đầu xe khách Phương Trang bị bẹp dúm. Xe khách biển số Phú Yên leo lên dải phân cách.


“Nghe tiếng nổ lớn, tôi chạy ra thì thấy 2 xe gần như dính nhau. Tiếng la hét, kêu cứu của hành khách vang lên, tôi phải chạy vào nhà lấy cây sắt ra đập cửa kính, kéo mọi người ra ngoài”, nhân chứng Nguyễn Thị Mỹ Lệ kể.

Nhân chứng cũng cho biết sau cú tông mạnh có 5 hành khách văng ra ngoài. “Tôi đến thì 5 người này bất tỉnh. Một lúc sau thì xe cấp cứu đến hiện trường”, chị Lệ kể và cho biết nhiều nạn nhân la hét, kêu cứu sau pha va chạm.

Xe khách Phương Trang lúc gặp nạn đang từ Đà Nẵng đi Lâm Đồng. Sau vụ tai nạn, có 8 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Diên Khánh, hàng chục người khác được đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu. Một người tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.

Cổng chào, trụ đèn đường nằm trên quốc lộ 1 bị tông sập sau tai nạn.

Đến 6h ngày 21/8, hiện trường vụ tai nạn được giải tỏa, không xảy ra ùn tắc.

An Bình (Theo Zing, 21/08/2019), Ảnh: Xe Tải Lâm Đồng