Khi bị quật ngã, ông Lắm biết là bị cướp nên không chống đối. Người chạy xe ôm xin đôi tình nhân tha mạng nhưng các nghi can vẫn giết nạn nhân rồi cướp tài sản.

Sáng 4/5, đại tá Phùng Tất Thành – Chánh văn phòng Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết đơn vị phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ đôi tình nhân gây ra vụ giết, cướp tài sản xảy ra tại xã La Dạ (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) vào tối 26/4.

Hai nghi can bị bắt giữ vào 10h ngày 3/5 tại nhà trọ thuộc thôn Trường An, xã Xuân Trường, TP Đà Lạt. Chiều cùng ngày, nhà chức trách di lý 2 người về Bình Thuận.

Tại cơ quan điều tra, các nghi can khai là Lê Văn Chiêu (23 tuổi, quê Thanh Hóa) và Giang Thị Thủy (22 tuổi, quê Đắk Lắk). Cả 2 còn khai thuê phòng trọ sống như vợ chồng tại Đà Lạt và thực hiện nhiều vụ trộm tài sản ở Đắk Lắk, Lâm Đồng.

Ông Bùi Đức Hớn (60 tuổi, ngụ Xuân Thoại, TP Đà Lạt) thông tin, đôi nam nữ trốn tại dãy trọ gần nhà người thân khoảng 3 ngày nay. Khi người dân phát hiện đã báo công an chốt chặn các ngã rồi triển khai lực lượng bắt giữ.

Khám nghiệm hiện trường vụ giết tài xế xe ôm
Khám nghiệm hiện trường vụ giết tài xế xe ôm

“Trước đó, khi xảy ra sự việc, Công an TP Đà Lạt đã tổ chức tuyên truyền cung cấp hình ảnh và thông tin của cặp nghi can để người dân cảnh giác, báo cơ quan chức năng”, ông Hớn nói.

Theo lời khai của nghi can, chiều 26/4, hai người đến Bến xe Đức Long (TP Bảo Lộc) tìm “con mồi” để cướp tài sản. Tại đây, Chiêu chọn ông Nguyễn Văn Lắm (64 tuổi) vì người này lớn tuổi, dễ khống chế.

Sau khi thỏa thuận giá, đôi nam nữ yêu cầu nạn nhân chở đi công việc ở Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cách Bến xe Đức Long khoảng 50 km với giá cao. Khi đến xã La Dạ, thấy có đường dẫn xuống suối Đaguri nên Chiêu yêu cầu ông Lắm chạy vào rồi bất ngờ vật ngã nạn nhân xuống đất.

Biết bị cướp, nạn nhân không chống cự, xin tha mạng nhưng đôi tình nhân vẫn dùng cây gỗ sát hại rồi lục túi quần lấy điện thoại di động và hơn 600.000 đồng. Hai nghi phạm cướp chiếc xe của ông Lắm rồi chạy về TP Đà Lạt bán với 6 triệu đồng.

Theo người nhà nạn nhân, bình thường khoảng 17h là ông Lắm về, nhưng hôm xảy ra sự việc đến tối vẫn không thấy. Gia đình gọi điện thoại không được nên đi trình báo công an.

“Ông Lắm hành nghề xe ôm được gần 6 năm. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mọi chi phí sinh hoạt đều dựa hết vào tiền chạy xe ôm của ông”, một người thân nạn nhân nói.

Tây Nguyên (Theo Zing, 04/05/2016)