Đoàn đua xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2017 sẽ đến Đà Lạt & Bảo Lộc

Theo lịch trình vừa được Ban sản xuất các chương trình thể thao – Đài Truyền hình Việt Nam gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng, Đoàn đua xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2017 sẽ đến Đà Lạt vào ngày 15/9 và có 2 chặng đua trên đất Lâm Đồng.

Cuộc đua do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Việt Nam tổ chức với tổng lộ trình trên 1600 km. Dự kiến có các đội mạnh trong nước cùng các đội quốc tế tham dự, các tay đua sẽ xuất phát tại Hà Nội vào ngày 2/9; đường đua trải dài từ Bắc vào Nam với 14 chặng đua qua các tỉnh thành Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Nai và kết thúc tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 17/9/2017.

Quang cảnh buổi họp báo công bố giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017. Ảnh: Quỳnh Anh (Báo Thanh Niên)

Riêng trên đất Lâm Đồng, đoàn đua trong chặng 12 ngày 15/9 sẽ vượt đèo Khánh Vĩnh để lên Đà Lạt với độ dài 137 km. Trong chặng 13, ngày 16/9, đoàn đua từ Đà Lạt đổ về Bảo Lộc với chặng đường dài 113 km và sau đó di chuyển về nghỉ tại Khu du lịch Rừng Mađagui – Đạ Huoai. Trong chặng 14 và cũng là chặng cuối, các tay đua trong đoàn sẽ xuất phát tại Khu du lịch Mađagui – Đạ Huoai để về TP Hồ Chí Minh xuyên qua Đồng Nai với đích đến là Dinh Thống Nhất.

Cuộc đua được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các đội và vận động viên xe đạp trong nước có thêm giải để thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như phát triển phong trào xe đạp trong nước. Đây sẽ là một giải đua thường niên quan trọng trong hệ thống thi đấu quốc gia của làng xe đạp Việt Nam.

Viết Trọng (Báo Lâm Đồng, 31/8/2017)

Chia sẻ