Di Linh: Nên cấm xe máy chạy trong công viên

Đang chơi đùa cùng hai đứa con nhỏ trong Công viên huyện Di Linh (thị trấn Di Linh, huyện Di Linh), chị Nguyễn Thị Hướng giật thót người vì chiếc xe máy do một thanh niên điều khiển thiếu chút nữa đã đâm thẳng vào con chị. Chưa hết vẻ thất thần, chị Hướng cho biết: “Thú thật, cho con chơi ở đây tôi lo ngay ngáy. Nhưng vì tụi nhỏ cứ đòi mẹ cho đi công viên chơi, tôi đành chiều theo ý con. Giá mà không có xe máy chạy trong công viên thì tốt quá!”.

Chị Hướng cho biết thêm: “Tôi thường dẫn con đến Công viên huyện Di Linh và cùng con tập thể dục, đi bộ, chơi đùa… vào mỗi buổi chiều. Nhưng vì nơi đây không có bãi giữ xe, nên người dân mạnh ai nấy chạy và rồi đậu đỗ bất cứ chỗ nào tùy thích. Việc này vừa gây mất mỹ quan, lại vừa gây mất an toàn vì tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn rất cao”.

Cảnh xe máy đậu lộn xộn trong công viên

Theo chị Hướng, công viên là nơi mọi người tìm đến để thư giãn, giải trí. Song, người dân không thể nào thoải mái được khi mà đang vui chơi hay thư giãn cứ phải mắt trước mắt sau để trông chừng xe máy. Vì vậy, cơ quan, ngành chức năng huyện Di Linh cần sớm kiểm tra và có kế hoạch lập một bãi giữ xe để một mặt đảm bảo an toàn cho người trong công viên và mặt khác tránh được việc xe máy đậu đỗ một cách lộn xộn trong công viên.

Cùng quan điểm với chị Hướng, một số người có mặt tại Công viên huyện Di Linh cho rằng: Trước mắt, cơ quan, ngành chức năng huyện Di Linh cho lắp đặt một thanh barie cách mặt đất khoảng 30 cm, gần chỗ đối diện cổng cơ quan Công an huyện Di Linh, để ngăn không cho xe máy đi vào trong công viên.

Theo ghi nhận, Công viên huyện Di Linh nằm giữa Quốc lộ 20 và đường Trần Hưng Đạo. Ba phía của công viên đều bị ngăn cách bởi những ta-luy và công trình công cộng. Công viên có một lối vào duy nhất là chỗ gần đối diện với cổng cơ quan Công an huyện Di Linh. Do vậy, việc lắp đặt một thanh barie ở đấy để ngăn xe máy vượt qua là việc có thể làm được ngay, vì tốn rất ít kinh phí.

Trịnh Chu (Báo Lâm Đồng, 28/3/2018)

Chia sẻ