Di Linh: Mưa lớn, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân

Sáng 04/6, cấp ủy, chính quyền xã Tân Nghĩa, huyện Di Linh tiếp tục huy động lực lượng dân quân, công an giúp những hộ dân bị thiệt hại nặng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. 

Lực lượng dân quân, công an giúp những hộ bị thiệt hại nặng khắc phục hậu quả

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút chiều 03/6, trên địa bàn xã Tân Nghĩa đã có trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm thiệt hại nặng tài sản của người dân.

Theo ông Lê Ngọc Chánh – Chủ tịch UBND xã Tân Nghĩa, ngay sau khi xảy ra mưa lớn, lốc xoáy, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và vận động các hộ dân giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả.

Qua thống kê, lốc xoáy đã làm sập tường, tốc mái, hư hỏng 12 nhà của hộ dân ở các thôn Lộc Châu 4 và Gia Bắc 1. Trong số nhà bị hư hỏng, tốc mái hoàn toàn, nặng nhất là các hộ bà Phạm Thị Nhuần, ông Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Duy Vang, Phạm Văn Tăng (Lộc Châu 4). Ngoài ra, lốc xoáy còn làm ảnh hưởng đến đường điện sinh hoạt, cây trồng, giàn trụ trồng chanh dây của người dân… Theo thống kê sơ bộ, tổng ước thiệt hại về tài sản khoảng 400 triệu đồng.

Được biết, trước đó, ngày 01/6, trên địa bàn xã Gia Bắc cũng đã xảy ra trận mưa đá kéo dài nhiều giờ và kèm theo lốc xoáy làm tốc mái một số nhà của người dân.

NDONG BRỪM (Báo Lâm Đồng, 04/06/2020)

Nguồn: http://baolamdong.vn/toasoan-bandoc/202006/mua-lon-loc-xoay-lam-toc-mai-nhieu-nha-dan-3006702/

Tin tài trợ