Di Linh: Đi dự tiệc cưới, hơn 130 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi đi dự tiệc tại một đám cưới trên địa bàn thị trấn Di Linh (huyện Di Linh), hơn 130 vị khách là hàng xóm, người quen của gia chủ đồng loạt bị các biểu hiện nôn ói, sốt và tiêu chảy liên tục phải nhập viện cấp cứu.

Các y, bác sĩ phải làm việc xuyên đêm cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân

Thông tin ban đầu, tối ngày 12/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm. Tất cả những bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu đều vừa dự đám cưới tại địa bàn thị trấn Di Linh. Vụ ngộ độc trên bắt đầu xảy ra khoảng 18 giờ cùng ngày, tại gia đình bà K.G (trú tại Tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh), tổ chức làm đám cưới cho con. Theo đó, thực đơn tiệc cưới bao, gồm: Gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. Sau khi dự đám cưới xong, hầu hết các vị khách đều có các triệu chứng như: buồn nôn, đi ngoài và sốt cao… được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu.

Bác Sĩ Lê Thành Quang – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh, cho biết: “Từ 18 giờ đến 20 giờ ngày 12/5, Trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độ thực phẩm, với các biểu hiện như nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài. Trong số các bệnh nhân nhập viện, có nhiều trẻ em”.

Nhiều trẻ em bị ngộ độc được các y, bác sĩ cấp cứu, điều trị

Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên Trung tâm Y tế đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân. Hiện, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào gây nguy hiểm đến tính mạng. Trung tâm đang chỉ đạo các bác sĩ tiến hành làm một số xét nghiệm và khám lại cho các bệnh nhân. Dự kiến, chiều này 13/5, trung tâm sẽ bắt đầu cho các bệnh nhân xuất viện.

Ông Trần Nhật Thi – Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh, cho biết: “Sau khi nắm được vụ việc, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới tại Tổ dân phố Di Linh Thượng (thị trấn Di Linh) để làm rõ nguyên nhân khiến hơn 130 người bị ngộ độc; đồng thời, làm rõ nguồn gốc thực phẩm mà dịch vụ nấu ăn đã cung cấp cho đám cưới. Huyện sẽ báo cáo vụ việc với Sở Y tế Lâm Đồng để cùng phối hợp xử lý nghiêm đơn vị đã cung cấp nguồn thực phẩm không đảm bảo cho tiệc cưới này”.

Theo ông Thi, tới đây, huyện sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng và các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các nguồn thực phẩm, đặc biệt là các nguồn thực phẩm phục vụ tiệc cưới để đảm bảo an toàn cho người dân khi sử dụng.

Hải Đường (Báo Lâm Đồng, 13/05/2019)

Tin tài trợ