Đà Lạt: Nhiều tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng

Nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Đà Lạt hiện nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động đi lại và vận chuyển hàng hóa nông sản của người dân.

Người tham gia giao thông rất dễ gặp nguy hiểm bởi tình trạng xe tải lấn sang cả phần bên kia đường để tránh các ổ gà, ổ voi

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều tuyến đường nội đô TP Đà Lạt như Huyền Trân Công Chúa (Phường 5), Đồng Tâm, Ngô Thì Sỹ, Ngô Thì Nhậm, Nguyễn Trung Trực (Phường 4), Trần Khánh Dư, Nguyên Tử Lực (Phường 8), Phạm Hồng Thái (Phường 10)… mặt đường nhựa nhiều đoạn bị bong tróc trơ sỏi đá, xuất hiện ổ gà, hố sâu, sụt lún,… Ngoài ra, hệ thống thoát nước một số đoạn đường bị hư hỏng, khi mưa lớn nước thoát rất chậm gây nhiều khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Tại đường Phạm Hồng Thái, chỉ một đoạn đường dài chưa đến 500 m đã xuất hiện “chi chít” ổ gà, mặt đường đầy loang lỗ. Hơn 1 tuần nay, trời liên tục có mưa đã khiến nước ở các điểm hư hại trên mặt đường không thể rút, rất khó để phân biệt được đâu là đường, đâu là ổ gà. Đặc biệt, đây là tuyến đường có diện tích mặt đường nhỏ và độ dốc cao, rất nguy hiểm cho các phương tiện ngược chiều thực hiện né tránh nhau.

Tương tự, đường Nguyên Tử Lực (Phường 8) cũng được người dân sống hai bên đường và xung quanh gọi là con đường “khổ ải”. Xuyên suốt cả con đường dài hơn 3 km, các vết loang lỗ ổ gà, ổ voi xuất hiện khắp nơi. Mặt đường nhựa nhiều đoạn bong tróc trơ sỏi đá, nhiều đoạn có dấu hiệu sụt lún, gây khó khăn cho việc đi lại.

Nhiều tuyến đường nội đô TP Đà Lạt nhiều năm nay xuống cấp nghiêm trọng

Anh Nguyễn Văn Phúc, một hộ dân kinh doanh trên đường Nguyên Tử Lực than thở: “Đường xấu thế này, khách ngại đi vào thì chúng tôi buôn bán sao được. Trời nắng thì còn nhìn thấy đường mà né, còn những lần trời mưa lớn, ổ gà, ổ voi thành cái bẫy chết người trên đường. Tại đây chúng tôi chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn vì xe vấp phải ổ gà, ổ voi rồi”.

Theo anh Phúc, con đường này đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm nay, nhưng việc sửa chữa chỉ dừng lại ở việc vá tạm lại mặt đường. Đây là con đường có lưu lượng xe tới hàng ngàn lượt qua lại mỗi ngày. Đặc biệt, tuyến đường này có rất nhiều xe tải lớn lưu thông, chuyên chở nông sản từ Đà Lạt đi các tỉnh.

Hiện trạng đường sá nham nhở ngay tại các tuyến đường trung tâm TP Đà Lạt không chỉ khiến người dân bức xúc, du khách cũng cảm thấy khó chịu.

Anh Nguyễn Văn Đông (du khách đến từ TP.HCM) không khỏi thất vọng: “Tôi đến Đà Lạt thấy cái gì cũng đẹp nhưng có mỗi đường sá là không đẹp. Những du khách như chúng tôi rất thích thuê xe máy tự đi khám phá các ngõ ngách để hiểu hơn về thành phố, nhưng hầu hết các con đường đều bị xuống cấp, nham nhở, việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn”.

Hoàng Sa (Báo Lâm Đồng, 04/09/2019)