Trong hai đêm mùng 3 và mùng 4 Tết Kỷ Hợi, nhiều du khách khi đến TP.Đà Lạt không tìm được khách sạn đành dựng lều ngủ bên bờ hồ Xuân Hương hoặc ngủ trên xe.

Du khách dựng lều bên hồ Xuân Hương để ngủ qua đêm – Ảnh: Lâm Viên

Đêm mùng 4 và rạng sáng mùng 5 tết, PV Thanh Niên đã ghi lại một số hình ảnh nhiều nhóm du khách dựng lều ngủ bên bờ hồ Xuân Hương, đoạn trước Quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng). Các nhóm này đi xe máy từ các tỉnh, thành khác đến, họ để xe máy cạnh lều và ngủ ngon lành, bất chấp cái lạnh 11 – 12 độ C.

Dựng xe máy cạnh lều để ngủ – Ảnh: Lâm Viên
Gần đó có những chiếc lều được kẹp giữa hai ô tô cho bớt gió lạnh, bên trên phủ thêm tấm ni lông để che bớt sương – Ảnh: Lâm Viên
Căng lều, bạt cạnh xe để ngủ – Ảnh: H.Nguyễn

Có những nhóm bạn trẻ thức thâu đêm bên bờ hồ, họ đốt lửa để sưởi ấm, chống lại cái lạnh 11 – 12 độ C giữa phố núi sương mù.

Nhiều nhóm trẻ đốt lửa để chống cái lạnh 12 độ C – Ảnh: Lâm Viên

Dọc Quảng trường Lâm Viên có nhiều ô tô lớn nhỏ đậu san sát nhau, bên trong có nhiều du khách bật ghế để ngủ qua đêm, đợi trời sáng để đi tham quan du lịch.

Nhiều ô tô đậu dọc đường trước Quảng trường Lâm Viên để ngủ qua đêm – Ảnh: Lâm Viên
Du khách mang theo nước để súc miệng rửa mặt – Ảnh: H.Nguyễn

Theo cơ quan chức năng TP. Đà Lạt, chỉ trong hai đêm mùng 3 và mùng 4 tết, có trên 82.000 khách đăng ký lưu trú, chưa kể nhiều đoàn khách đến các vùng ven thuê nhà dân ở.

Sau đêm mùng 4 tết bờ hồ Xuân Hương đầy rác – Ảnh: H.Nguyễn
Ngồi sưởi ấm sau một đêm ngủ lều – Ảnh: H.Nguyễn

Hiện nay TP.Đà Lạt có trên 1.400 khách sạn lớn nhỏ, nhưng dịp Tết Kỷ Hợi vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của du khách.

Lâm Viên (Báo Thanh Niên, 10/2/2019)