Đà Lạt: Bắt quả tang 2 “cò đặc sản” chèo kéo du khách

Chiều 11/6, Trung tá Phạm Văn Huấn – Phó Đội trưởng Đội điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ, Công an TP Đà Lạt cho biết, sáng cùng ngày các trinh sát của Đội đã bắt được 2 thanh niên hành nghề “cò đặc sản” chèo kéo du khách thuộc 2 cơ sở bán hàng đặc sản Đà Lạt trên đường Nguyên Tử Lực (Phường 8, TP Đà Lạt).

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh hàng đặc sản Đà Lạt và phát hiện một số mặt hành không có nguồn gốc, xuất xứ

Từ việc bắt quả tang hai thanh niên trên, Đội điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an TP Đà Lạt kiểm tra nhanh 2 cơ sở kinh doanh đặc sản Đà Lạt là Thành Trung (địa chỉ 436, Nguyên Tử Lực) và Thuỳ Trang (địa chỉ 32, Nguyên Tử Lực) và phát hiện thêm các vi phạm khác.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 2 cơ sở kinh doanh một số mặt hàng đặc sản Đà Lạt không có nguồn gốc, xuất xứ với giá trị hàng hoá trên 10 triệu đồng và tạm giữ để xử lý.

Với 2 “cò đặc sản” bắt quả tang sáng nay gồm Nguyễn An (SN 1992, ở Tuy Hòa, Phú Yên) và Văn Tiến Quang (SN 1989, ở Phan Rang, Ninh Thuận), Đội điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ tiến hành tạm giữ xe, xử phạt vi phạm hành chính ở mức 3 triệu đồng/ trường hợp. “Hai thanh niên này đã bị xử phạt 1 lần, đây là lần thứ 2 các đối tượng này tái phạm hành vi dùng card visit ghi tên cơ sở kinh doanh đặc sản để chèo kéo du khách vào mua nhưng mức phạt tăng cao nhất chỉ ở mức 3 triệu đồng”- ông Huấn cho biết.

Theo hướng xử lý đối với các cơ sở dùng “cò đặc sản” chèo kéo du khách sai quy định, phát hiện cơ sở vi phạm nhiều lần, buôn bán hàng không rõ nguồn gốc… Công an TP Đà Lạt cho biết sẽ kiên quyết rút giấy phép kinh doanh.

Được biết, từ đầu năm 2019 tới nay, các đội nghiệp vụ Công an thành phố đã xử lý 23 trường hợp “cò đặc sản”, phát hiện hàng hoá không có nguồn gốc với số tiền xử phạt trên 50 triệu đồng, tạm giữ hàng chục xe máy các loại.

C. Thành (Báo Lâm Đồng, 11/06/2019)

Tin tài trợ