Cuộc sống của “lão chó lạc trôi” tại chùa Linh Quy Pháp Ấn

Những hình ảnh đáng yêu của chú chó được chụp lại làm mọi người “phát hờn” trên MXH. Mới đây, tài khoản có nickname L.V.T đã chia sẻ hình ảnh mình chụp được tại Linh Quy Pháp Ấn (Lâm Đồng) đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Lời chia sẻ của một thành viên cùng với hình ảnh về chú chó đáng yêu này.

Lời chia sẻ đầy chất tiên hiệp được anh chàng đăng tải: “Gặp lão ở Linh Quy Pháp Ấn. Nghe mọi người bảo hồi xưa lão ngang dọc giang hồ, nay quy ẩn lên chùa. Lão hiền lắm, chắc vì ở đây ăn chay với nghe kinh nhiều.

Mỗi sáng lão thường leo lên chỗ cổng trời, nằm dài ở bậc thang ngắm mặt trời mọc, ngắm nhìn thế sự với lòng thanh thản nhẹ nhàng. Đôi khi lão nghĩ cảnh đẹp thế này mà không thưởng thức, lại đi chụp hình các kiểu, bởi thế lão đôi khi không hiểu nổi. Tại hạ cùng lão mới gặp nhau nhưng thân như huynh đệ, cùng nhau ngắm mây, ngắm trời đối ẩm.”

Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc tại đồi 45, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, chùa còn được gọi bằng tên am Pháp Ấn. Nơi thanh tịnh này nằm trên ngọn đồi cao, lọt thỏm giữa những rừng cây, vườn chè. Không gian xanh mướt xung quanh càng làm cho không khí thanh thoát, nhẹ nhàng.

Ung dung, thư thả, vô lo vô nghĩ… là những thứ mà con người vốn ao ước trong cuộc sống, chứ không phải những tháng ngày, bon chen, xô bồ trong xã hội đầy phức tạp.

Bởi thế, chú chó nhỏ cùng lời “tâm sự” có phần mỉa mai nhẹ nhàng đã chạm đến nỗi niềm sâu thẳm trong mỗi con người. Nhiều thành viên cộng đồng mạng còn than thở: “Đời mà, đôi khi không bằng một chú chó. Cứ như lão đây có phải an nhàn không? Bao giờ mới được như thế?”

Theo N.A / Thegioitre

Chia sẻ