Có một ngã ba ở Đà Lạt cứ mưa là ngập!

“Cứ mưa là ngập, bất kể là mưa lớn hay mưa nhỏ gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông.” – Chủ quán cà phê An trên đường Trần Nhật Duật cho biết.

Nước mưa không thoát kịp gây ngập và chảy khá siết từ đầu đến cuối đường Trần Nhật Duật

Theo phản ánh của người dân, đoạn ngập nặng nhất là ở khu vực ngã ba giữa Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật, phường 5, TP Đà Lạt. Ở giữa ngã ba hai con đường này có 1 hố ga có nắp đậy bằng sắt, nước mưa từ đường Trần Nhật Duật không thoát kịp đổ dồn xuống khiến nước từ phía dưới bị ép đùn ngược lên như đài phun nước giữa ngã ba đường vô cùng nguy hiểm. Cứ mỗi trận mưa lớn, người dân sống và buôn bán ở đoạn đường này lại phải dùng đủ các loại dụng cụ để ngăn nước bẩn tràn vào nhà.

Ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật ngập sâu trong cơn mưa ngắn chiều 6/9

Ghi nhận tại đây, cơn mưa chiều 6/9 dù chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút nhưng đoạn đường nhanh chóng biến thành sông. Nước không thoát kịp khiến cả con đường Trần Nhật Duật ngập sâu và do đoạn đường này hơi dốc nên nước chảy khá siết và đổ dồn ra phía đường Hoàng Diệu, gây ngập khá sâu ở đoạn ngã ba, nhiều xe máy bị chết máy giữa đường. Người dân bì bõm lội qua nước bẩn vào nhà.

“Đề nghị quí cơ quan chức năng liên quan quan tâm tới việc khơi thông cống rãnh để cống rãnh được thông suốt, khi mưa nước mới thoát kịp chứ như thế này mãi thì khổ dân lắm” – một người dân sống ở ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật kiến nghị.

Nguyên Thi (Báo Lâm Đồng, 6/9/2017)

Chia sẻ