Buộc tháo dỡ nhà trái phép trên rừng thông Đà Lạt

UBND thành phố Đà Lạt đã có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ công trình xây nhà trái phép dưới tán rừng thông tại tiểu khu 156a, phường 10 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng).

Liên quan đến vụ việc xây trái phép 10 căn nhà dưới tán rừng thông tại tiểu khu 156a, phường 10, TP. Đà Lạt mà báo Dân Việt đã phản ánh, vừa qua UBND TP. Đà Lạt đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Huy (tên gọi khác là Huy “Sò”, 35 tuổi, trú tại 34 Trần Quang Diệu, phường 10, TP. Đà Lạt).

Cụ thể, cơ quan chức năng đã xử phạt ông Huy 25 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi xây dựng công trình không có giấy phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Huy cũng phải khắc phục hậu quả bằng cách ngừng thi công công trình, tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị theo quy định.

Ông Huy đã bị xử phạt 25 triệu đồng vì xây nhà không phép trên đất lâm nghiệp.

Theo đó, ông Huy có 10 ngày để thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Trước đó, cũng liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản giao UBND TP. Đà Lạt và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý vi phạm, sai phạm (nếu có), báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 10/10.

Dãy nhà được xây dựng dưới tán rừng thông tại tiểu khu 156a, phường 10 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng).

Theo tìm hiểu của PV, dãy nhà này được làm móng đá kiên cố, tường gạch và lợp tôn, còn lại là được làm bằng khung sắt, tường tôn. Trong đó, một ngôi nhà được lợp mái nilong. Tổng diện tích của dãy nhà này là khoảng 790m2. Để có mặt bằng xây dựng nhà, người ta đã san ủi đất thẳng xuống phía dưới và lấp lên những cây thông hàng chục năm tuổi. 

Những cây thông bị lấp do việc san ủi đất làm nhà.

Phong Lâm (Báo Dân Việt, 21/10/2019)

Tin tài trợ