Bí mật về khu nhà nghỉ trong lòng đất giữa Đà Lạt

Cách trung tâm TP Đà Lạt chỉ khoảng 2km, tại số 45, đường Đặng Thái Thân, phường 3, một khu nhà nghỉ dưới lòng đất vừa được khánh thành đang làm nức lòng du khách tới tham quan, nghỉ ngơi tìm cảm giác lạ.

Ngôi nhà mái với 132 mái độc nhất vô nhị Đà Lạt mới được gia chủ khánh thành.

Khu phòng nghỉ độc, lạ, nằm trong Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt của Công ty TNHH Vĩnh Xuân, tọa lạc trên diện tích gần 5ha, nơi đây là cao điểm một quả đồi thông hướng về nội ô Đà Lạt. Nổi bật là tòa nhà trống và nhà mái rất lạ lẫm, đang làm sửng sốt người dân địa phương và du khách trong những ngày qua.

Xung quanh căn nhà được trang trí rất nhiều hoa tươi.

Bà Lê Thị Ngọc Trinh, Giám đốc Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt cho biết, các công trình được xây dựng đều lấy ý tưởng từ những kiến trúc gắn liền với các câu chuyện cổ tích và phỏng sinh học. Căn nhà mái có diện tích rộng khoảng 400m2, tòa nhà với 132 mái cũng là biểu tượng của 132 chiếc lá phong đặt trên nền mô phỏng của một kim tự tháp.

Theo chủ nhân, sở dĩ tòa nhà được thiết kế như vậy là để kết hợp năng lượng kim tự tháp thời đại mới với lá phong tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc, sức khỏe và sự may mắn. Bên trong công trình này còn treo trang trí 800 chậu hoa, trên 100 chậu hoa bằng gốm sứ có nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong nhà, chủ nhân còn khéo léo thiết kế thành khu shopping, nơi ăn uống, sân khấu.

Dù mới khánh thành nhưng căn nhà này đa thu hút sự chú ý rất lớn của người dân địa phương và du khách.

Bên cạnh nhà mái là căn nhà trống với hình thù như một chiếc trống được lắp ghép thành từ nhiều mặt trống. Nhà trống có 20 “mặt trống” làm bằng kính chịu lực, mô phỏng những bức tranh mặt nước sẽ tạo ra nhiều hình ảnh và màu sắc khác nhau khi cường độ ánh sáng bên ngoài khác nhau, đặc biệt là lúc bình minh hay hoàng hôn…Tòa nhà có diện tích nổi lên trên bề mặt đất khá khiên tốn nhưng thực chất những bí ẩn lại nằm ở phía dưới.

Nhà trống cũng có lối kiến trúc độ là không kém nhà mái

Bước xuống cầu thang đi sâu vào lòng đất là một khu phòng nghỉ sang trọng, được xây dựng dọc theo hai bên đường hầm với chiều dài gần 60m có tên gọi là địa đàng trong lòng đất. Khu phòng nghỉ này có sức chứa trên 60 người cùng lúc. Mỗi phòng có thể ở được từ 4-8 người, rất phù hợp với khách đoàn hoặc đi theo gia đình. Giá chỉ 150.000 đồng/người (đã bao gồm vé vào cổng tham quan). Chủ nhân còn khéo léo sắp đặt một quầy bar ngay trong lòng đất để phục vụ nhu cầu ăn uống, giải trí của thực khách khi tới đây tham quan, nghỉ dưỡng.

Tòa nhà được lắp ghép từ “những mặt trống” nổi một phần lên trên mặt đất.

Ngoài các công trình độc đáo như nhà trống, nhà mái, chủ nhân còn xây dựng cả nhà nấm, suối địa đàng, suối mơ, đường hào hoa… Trong khuôn viên của Khu du lịch còn được trồng hơn 2.000 cây lá phong nhuộm đỏ cả quả đồi vào mùa thay lá, gần 20.000 cây tùng bút, 500 cây anh đào, hàng trăm cây lá kim đặc hữu quý hiếm của Đà Lạt. Ngoài ra, còn có trên 2.000 cây chè Shan tuyết lấy giống từ các tỉnh biên giới phía Bắc ghép trên các gốc chè sinh trưởng từ hạt. Sự độc đáo của tổng thể công trình kiến trúc tại Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân địa phương và du khách khi tới Đà Lạt.

Cầu thang xuống khu phòng nghỉ trong lòng đất của nhà trống.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Vĩnh Xuân – Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt
Số 45, đường Đặng Thái Thân, phường 3, TP Đà Lạt
Website: https://laphongdalat.vn/
ĐT: 0633 901 009
DĐ: 0902 638 089

Bên trong nhà trống.
Khu phòng nghỉ trong lòng đất.
Khu phòng nghỉ trong lòng đất.
“Suối địa đàng” với tượng một cặp tình nhân, hình tượng Adam và Eva, đang tắm.
Rừng phong trong khuôn viên của căn nhà 132 mái.
Chia sẻ