Bệnh viện II Lâm Đồng đang phối hợp với các đơn vị đã ký hợp đồng để tiến hành di chuyển các trang thiết bị, máy móc y tế qua trụ sở mới tại số 263 đường Trần Quốc Toản (phường B’Lao, TP Bảo Lộc).

Từ sáng 12/3, các đơn vị hợp đồng bắt đầu di dời, vận chuyển trang thiết bị, máy móc qua trụ sở Bệnh viện mới

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện cũng như các trang thiết bị, máy móc trong lúc vận chuyển qua trụ sở mới, Bệnh viện II Đồng đã ký hợp đồng vận chuyển trọn gói với các đơn vị.

Theo ghi nhận tại trụ sở Bệnh viện cũ số 2 Đinh Tiên Hoàng (phường 1, TP Bảo Lộc) thì đơn vị nhận hợp đồng vận chuyển đã huy động 4 xe chuyên dụng và 3 xe tải cùng trên 60 công nhân phối hợp với đông đảo y, bác sĩ và nhân viên y tế tất bật vận chuyển máy móc, trang thiết bị qua trụ sở mới. Riêng đối với bệnh nhân đang điều trị tại trụ sở cũ được chuyển qua trụ sở mới từ ngày 15/3. Theo kế hoạch trong thời gian 7 ngày (từ 12 đến 17/3) toàn bộ các trang thiết bị, máy móc khám chữa bệnh của tất cả 21 khoa và phòng chức năng sẽ cơ bản được vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện. Từ ngày 18/3, Bệnh viện II Lâm Đồng tại trụ sở mới sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Đối với các khoa lâm sàng như cấp cứu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, ngoại tổng hợp, hồi sức, nhiễm, hậu phẫu, cấp cứu và khoa sản… sẽ được di chuyển qua trụ sở mới theo hình thức gối đầu (chuyển trước 1 nữa số thiết bị, máy móc) nhằm đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh diễn ra liên tục và đảm bảo an toàn.

Bệnh viện II Lâm Đồng được khởi công xây dựng từ tháng 10/2011, với tổng nguồn vốn hơn 495 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ

Bên cạnh công tác vận chuyển, thì tại trụ sở mới, các đơn vị chuyên môn cũng tiến hành lắp đặt các hệ thống trang thiết bị, máy móc với phương châm “vận chuyển đến đâu, lắp đặt đến đó”. Trong khi đội ngũ kỹ thuật tiến hành lắp đặt hệ thống máy móc đòi hỏi độ chính xác cao, thì các y, bác sĩ, nhân viên y tế tiến hành sắp đặt các thiết bị đơn giản như giường bệnh, các dụng cụ y tế phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân.

Cùng với đó, đông đảo lực lượng hộ lý của Bệnh viện cũng tiến hành lau dọn, vệ sinh tại trụ sở mới để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tốt nhất cho Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động. Trong khi đó, đơn vị thi công cũng tất bật hoàn thành nốt những công việc còn dang dở như lắp đặt thêm một số máy điều hòa, kính chắn gió ở cửa ra vào Bệnh viện… Ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cho biết: “Để đảm bảo công tác di dời Bệnh viện qua trụ sở mới được tiến hành đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trang thiết bị, máy móc và bệnh nhân, Bệnh viện đã cử cán bộ từng khoa kiểm tra, giám sát các đơn vị vận chuyển trên tinh thần “an toàn tuyệt đối, vận chuyển đến đâu thì lắp ráp, bố trí đến đó”. Riêng đối với bệnh nhân, trong quá trình vận chuyển luôn có y, bác sĩ đi cùng để phải đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc, chữa bệnh”.

Khánh Phúc – Hữu Sang (Báo Lâm Đồng, 16/03/2019)