Bắt nốt đối tượng nguy hiểm sau 10 ngày vượt ngục đang lẩn trốn tại Lâm Đồng

Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được 2 đối tượng trốn khỏi trại giam sau 10 ngày bị truy nã.

Đối tượng Nguyễn Văn Nưng.

Sáng nay (10/7), Công an tỉnh Bình Thuận cho biết lực lượng truy nã đã bắt được Nguyễn Văn Nưng khi đang trốn tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng lúc 22h30 đêm 9/7.

Đây là một trong hai đối tượng đã trốn khỏi nhà tạm giữ Công an tỉnh Bình Thuận từ rạng sáng 30/6. Hiện, công an Bình Thuận đang làm thủ tục di lý đối tượng này về.

Như vậy sau 10 ngày trốn khỏi nơi giam giữ, bị truy nã đặc biệt trên toàn quốc, cả hai bị can đã bị bắt theo lệnh truy nã.

Được biết, Huy và Nưng được giam chung ở buồng số 5, khu B là một trong những khu giam giữ đặc biệt dành cho các đối tượng nguy hiểm chờ xét xử, được canh gác cẩn mật và cạnh khu này còn có cả tháp canh nằm ở hướng Bắc Trại tạm giam Công an Bình Thuận.

Cả hai bị can này tổ chức vượt ngục bằng cách đã sử dụng đến 3 lưỡi cưa để cưa song sắt ở lỗ thông gió cao quá tầm với của một người. Một cán bộ điều tra cho biết, nhiều khả năng cả hai bị can này có sự giúp sức và đồng phạm.

Sau khi cưa song sắt, cả hai leo qua tường rào ở phía Bắc trại tạm giam vượt ra đường Huỳnh Thị Khá (Phan Thiết) sau đó đón xe vào TP.HCM lẩn trốn. Cả hai bị can Nưng và Nguyễn Viết Huy, tức Huy “Nấm Độc” ở lại TP.HCM hai ngày ăn nhậu sau đó chia tay. Với ý định vượt biên giới qua Campuchia, Huy “Nấm Độc” được đàn em đưa xuống Châu Đốc (An Giang) nhưng do bị động nên quay ngược lại TP.Mỹ Tho (Tiền Giang). Tại đây khi Huy “Nấm Độc” đang ngủ ở một khách sạn với bạn gái thì bị bắt vào ngày 5/7.

Tổng hợp