Chiều 30-4, anh K’ Cam, trú tại thôn 3, xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đang đi cắt cỏ cho bò thì phát hiện một tử thi đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối nằm trong bụi rậm gần chân đập thủy lợi Đaguri.

CQĐT khám nghiệm hiện trường và trưng cầu giám định tử thi nạn nhân
CQĐT khám nghiệm hiện trường và trưng cầu giám định tử thi nạn nhân

Hiện trường nơi phát hiện thi thể là khu vực hoang vắng, ít người qua lại, nằm cạnh con đường mòn mà người dân địa phương thường sử dụng để đi xuống suối Đaguri.

Tử thi là nam giới đã chết trước đó vài ngày đang trong giai đoạn phân hủy mạnh.

Đến 21 giờ ngày 30-4, Công an tỉnh Bình Thuận nhận được thông tin của Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) thông báo địa phương này có một người hành nghề xe ôm được gia đình trình báo mất tích.

Sau đó, sáng 1-5, gia đình có người thân mất tích đã đến hiện trường và xác định nạn nhân là ông Nguyễn Văn Lắm, 64 tuổi, thường trú tại tổ 8, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc. Ông Lắm hành nghề chạy xe ôm tại Bến xe Bảo Lộc.

Trước đó vào khoảng 16 giờ ngày 26-4, nhiều người nhìn thấy ông Lắm điều khiển xe máy biển số 49M8-4775 chở đôi nam nữ còn khá trẻ từ Bến xe Bảo Lộc rời khỏi bến xe.

Đến tối 26-4, khi gia đình không thấy ông Lắm trở về nên trình báo cơ quan công an nhưng sau đó vẫn chưa tìm ra tung tích.

Đến chiều 30-4 thì phát hiện thi thể ông Lắm tại thôn 3 xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, nằm cách TP Bảo Lộc gần 50 km.

Cơ quan Công an tỉnh Bình Thuận đã khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y và tiến hành điều tra tung tích đôi nam nữ đã thuê xe ôm của ông Lắm.

Phương Nam (Báo Pháp Luật TP.HCM, 01/05/2016)