Ngày 20/10 Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh tiếp tục phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 3 TP Bảo Lộc tiến hành kiểm đếm số hóa mỹ phẩm thu được tại hội thảo chưa được phép của cơ quan chức năng, do Công ty TNHH Một thành viên sản xuất, thương mại, mỹ phẩm NEWRICH trụ sở tại số 965/6/7 Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh tổ chức tại TP Bảo Lộc.

Lực lượng Công an kiểm tra số dụng cụ chăm sóc tóc tại cơ sở kinh doanh của bà Hòa
Lực lượng Công an kiểm tra số dụng cụ chăm sóc tóc tại cơ sở kinh doanh của bà Hòa

Trước đó, lúc 9 giờ ngày 19/10, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh đã phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 3 tại TP Bảo Lộc, Phòng Y tế, Công an TP Bảo Lộc tiến hành kiểm tra hội thảo do Công ty TNHH Một thành viên sản xuất, thương mại, mỹ phẩm NEWRICH tổ chức tại khách sạn Du Lịch, TP Bảo Lộc và đã thu giữ 25 thùng gồm 10 chủng loại với 706 sản phẩm hóa mỹ phẩm chăm sóc tóc.

Ông Đặng Minh Xuân – Giám đốc Công ty NEWRICH đã có mặt tại Bảo Lộc để làm việc với cơ quan chức năng và không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hóa mỹ phẩm trên. Ông Xuân cũng cho biết, Công ty ông tổ chức hội thảo, giới thiệu và bán các sản phẩm hóa mỹ phẩm chăm sóc tóc nhưng chưa được phép của cơ quan chức năng.

Cùng thời điểm, tại cơ sở kinh doanh mua bán dụng cụ làm tóc của bà Lê Thị Hòa tại 51 Huỳnh Thúc Kháng, phường 2, TP Bảo Lộc, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở này và phát hiện có 1 lô hàng hóa là dụng cụ chăm sóc tóc với 1.603 sản phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Bà Hòa cho biết số sản phẩm trên trị giá trên 20 triệu đồng được bà nhập về từ TP Hồ Chí Minh.

Toàn bộ số hóa mỹ phẩm trên đã được Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh chuyển giao cho Đội Quản lý thị trường số 3, TP Bảo Lộc quản lý để chờ xử lý.

Đức Huy (Báo Lâm Đồng, 20/10/2016)