Năm nay, cùng với TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng thì TP Bảo Lộc là 1 trong 3 địa phương tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019. Dự báo, trong đêm giao thừa chắc chắn sẽ thu hút đông đảo người dân TP Bảo Lộc và một số địa phương lân cận như Bảo Lâm, Di Linh và Đạ Huoai tập trung về hồ Đồng Nai để xem pháo hoa đón chào năm mới. Vì vậy, Công an TP Bảo Lộc cùng các lực lượng đã xây dựng kế hoạch phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông giúp người dân yên tâm xem pháo hoa, đón năm mới 2019.

Công an TP Bảo Lộc tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT tại Chợ hoa Xuân Kỷ Hợi 2019

Thượng tá Đinh Hữu Linh – Trưởng Công an TP Bảo Lộc, khẳng định: Xác định trong đêm giao thừa lượng người dân sẽ ra đường xem pháo hoa đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019 rất đông, đặc biệt là tại khu vực hồ Đồng Nai – địa điểm tổ chức bắn pháo hoa đón chào năm mới. Công an TP Bảo Lộc đã triển khai các kế hoạch chủ động tuần tra, kiểm soát và phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; đồng thời, bố trí lực lượng trực tại các ngã ba, ngã tư để đảm bảo an toàn giao thông giúp việc đi lại, vui chơi giải trí của người dân được an toàn. Đơn vị sẽ bố trí và duy trì quân số trực 100%, sẵn sàng đáp ứng, giải quyết mọi nhiệm vụ đột xuất.

Cũng theo Thượng tá Đinh Hữu Linh, để tăng cường công tác đảm bảo ANTT và an toàn giao thông trong đêm giao thừa, ngoài lực lượng chính là Công an TP Bảo Lộc còn có sự phối hợp tham gia của nhiều lực lượng như Cảnh sát Cơ động tỉnh (đóng trên địa bàn) và lực lượng dân quân cùng tuần tra, kiểm soát điều tiết giao thông. Đặc biệt, tại khu vực hồ Đồng Nai – địa điểm bắn pháo hoa, Công an TP sẽ bố trí các tổ công tác, trong đó có các trinh sát “ngầm” để nắm tình hình kịp thời phát hiện, xử lý các tệ nạn trộm cắp, cưới giật; đồng thời, giải tán các đám đông có nguy cơ gây rối, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, tại các điểm mục tiêu, việc canh gác được bố trí chặt chẽ hơn ngày thường. Công tác nắm bắt tình hình thường xuyên được các cán bộ, chiến sĩ cập nhật thông tin thông qua các bộ đàm.

Ngoài việc sẵn sàng cho công tác đảm bảo ANTT trong đêm giao thừa, thì thời gian qua, Công an TP Bảo Lộc thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường chính và khu chợ Bảo Lộc, chợ hoa Xuân để đảm bảo cho người dân kinh doanh, buôn bán và mua sắm chuẩn bị cho ngày Tết.

Công an TP Bảo Lộc khuyến cáo, để đảm bảo an toàn tuyệt đốt trong lúc ra đường xem pháo hoa, đón năm mới thì người dân cần cảnh giác với các tệ nạn như trộm cắp, móc túi, cướp giật. Để đảm bảo an toàn, lúc ra đường xem pháo hoa, người dân không nên mang theo trang sức trên người; các tài sản như điện thoại đắt tiền, tiền bạc phải cất giữ cẩn thận. Cùng với đó, bà con phải chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, không nên chen lấn, phóng nhanh, vượt ẩu gây mất an toàn giao thông. Khi xảy ra sự cố cần báo ngay cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ gần nhất để kịp thời giải quyết, xử lý. Khi cần hỗ trợ, người dân hãy liên hệ cho lực lượng phản ứng nhanh (Công an TP Bảo Lộc) theo số ĐT: 02633.710.366.

Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, chủ động, quyết tâm cùng tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng Công an TP Bảo Lộc và các lực lượng chức năng khác của TP và của tỉnh Lâm Đồng đóng chân trên địa bàn, nhân dân sẽ có một đêm giao thừa vui tươi, an toàn và hạnh phúc; không xảy ra vụ việc phức tạp, tình hình ANTT, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Khánh Phúc (Báo Lâm Đồng, 3/2/2019)