Bảo Lộc: Rào đường, bít lối vào nhà hàng xóm, một người bị phạt 750.000 đồng

Liên quan vụ ‘Bị hàng xóm rào đường bít lối, 2 hộ dân bì bõm lội suối vào nhà’ mà Thanh Niên đã phản ánh, ông Nguyễn Tá Lâm bị xử phạt 750.000 đồng.

Hẻm 35/6/5 Nguyễn Thị Minh Khai (P.B’Lao, TP.Bảo Lộc) bị rào chắn gần 3 tháng nay nhưng chưa được giải quyết – Ảnh: Trùng Dương

Chiều 23.4, UBND TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) tiếp tục có buổi làm việc với các cơ quan chức năng và các bên liên quan để tìm phương án giải quyết đường đi trong vụ “Bị hàng xóm rào đường bít lối, 2 hộ dân bì bõm lội suối vào nhà“.

Tại buổi làm việc, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tư pháp, Phòng TN-MT, Công an, Thanh tra và TAND TP.Bảo Lộc đều bày tỏ quan điểm hẻm 35/6/5 Nguyễn Thị Minh Khai (P.B’Lao, TP.Bảo Lộc) là đường đi chung được thể hiện rõ trên bản đồ và hồ sơ địa chính TP.Bảo Lộc lập vào năm 1995 và tồn tại cho đến khi bị gia đình ông Nguyễn Tá Lâm và bà Nguyễn Thị Lệ rào chắn.

Hiện, việc tranh chấp con hẻm này đang được TAND tối cao giải quyết. Vì thế, hành vi rào chắn đường của gia đình ông Lâm là vi phạm quy định của pháp luật, cản trở việc đi lại của các hộ dân và gây mất an ninh trật tự. Vì vậy, đề nghị UBND TP.Bảo Lộc lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ để trả lại lối đi chung cho các hộ dân. Trường hợp, hộ ông Nguyễn Tá Lâm không chấp hành thì phải nhanh chóng tiến hành cưỡng chế.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Tá Lâm

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Bảo Lộc, ngày 9.4, UBND P.B’Lao đã tiến hành lập biên bản và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “gây cản trở lối đi đường bộ” đối với ông Nguyễn Tá Lâm, với mức phạt 750.000 đồng. Tuy nhiên, sau 3 lần UBND P.B’Lao gửi Quyết định xử phạt nhưng ông Lâm không chấp hành.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Bắc, Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc, khẳng định việc các hộ dân kiến nghị giải quyết lối đi là có cơ sở và là nhu cầu chính đáng cần phải nhanh chóng xử lý. Vì vậy, TP.Bảo Lộc sẽ tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng tham mưu để có phương án sớm giải quyết lối đi cho các hộ dân.

Như Thanh Niên đã thông tin, cho rằng con đường tại hẻm 35/6/5 Nguyễn Thị Minh Khai (P.B’Lao, TP.Bảo Lộc) mà 2 gia đình bà Đỗ Thị Sánh và Hoàng Thị Ánh Hồng đi lại, có chiều dài 30 m và chiều rộng 3 m, thuộc phần đất của mẹ mình là bà Nguyễn Thị Hẹ (đã mất) nên ngày 2.2.2019, vợ chồng ông Nguyễn Tá Lâm và bà Nguyễn Thị Lê dùng thép gai, lưới B40 rào đường lại. Từ đó, 9 người trong 2 gia đình của bà Sánh và bà Hồng phải đi nhờ sân hàng xóm khác hoặc lội suối để vào nhà.

Trùng Dương (Báo Thanh Niên, 24/04/2019)


Tin tài trợ