Sáng 3/3, tại Trường THPT Bảo Lộc, Thành Đoàn Bảo Lộc đã tổ chức ra quân Tháng Thanh niên và phát động “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ nhất 2019. Lễ phát động đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ Đoàn các xã, phường và các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia hưởng ứng. Đây là hoạt động được Thành Đoàn Bảo Lộc tổ chức để lập thành tích kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: K.Phúc

Với chủ đề “Tuổi trẻ Bảo Lộc tình nguyện vì cộng đồng”, trong Tháng Thanh niên, Thành Đoàn Bảo Lộc sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng như: Tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho ĐVTN; tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên; đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị như bóc dỡ quảng cáo, rao vặt tại trụ điện trên các tuyến đường trung tâm TP; thu gom rác thải, dọn vệ sinh phát quang bụi rậm tại các tuyến đường Thanh niên và các khu vực công cộng trung tâm TP Bảo Lộc như Hồ Đồng Nai, Quảng trường 28/3, công viên TP… Đồng thời, tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên lập nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; triển khai các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho ĐVTN; tích cực hưởng ứng các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trao công trình “sân chơi thiếu nhi” cho các liên đội. Ảnh: K.Phúc

Tại lễ phát động, Thành Đoàn Bảo Lộc đã trao tặng 3 công trình “sân chơi thiếu nhi” (trị giá 7 triệu đồng/công trình) cho 3 liên đội trường học trên địa bàn.

Ngay sau lễ phát động, hơn 1.000 ĐVTN TP đã ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” và triển khai các hoạt động ý nghĩa như bóc dỡ biển quảng cáo, rao vặt tại các trụ điện trên các tuyến đường trung tâm TP; tham gia thu gom rác thải, bao bì, chai lọ tại các khu vực công cộng như Hồ Đồng Nai, Quảng trường 28/3, Công viên TP…; tham gia dọn vệ sinh trên các tuyến đường Thanh niên ở các xã, phường…

Sáng cùng ngày, tại UBND phường II cũng đã diễn ra Hội thi lái xe an toàn thu hút hàng trăm ĐVTN là học sinh THPT tham gia.

ĐVTN bóc dỡ biển quảng cáo. Ảnh: K.Phúc
Học sinh thi lái xe an toàn. Ảnh: K.Phúc

* Tuổi trẻ Đạ Tẻh chung sức xây dựng huyện đạt chuẩn NTM

Đó là chủ đề được Huyện Đoàn Đạ Tẻh đưa ra để tập trung thực hiện tại Lễ ra quân Tháng Thanh niên 2019 được tổ chức vào sáng 3/3.

Các VĐV sẵn sàng xuất phát. Ảnh: H.Sang

Trong Tháng Thanh niên, tuổi trẻ huyện Đạ Tẻh sẽ tập trung thực hiện 8 nội dung, phần việc trọng tâm, gồm: Tổ chức mít tinh, kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức các chương trình văn nghệ, thể thao, hội thi; xây dựng công trình thanh niên và tham gia các phần việc thanh niên xây dựng NTM và đô thị văn minh; tham gia đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông; tham gia phòng, chống các tệ nạn xã hội như duy trì các câu lạc bộ “Tuổi trẻ với pháp luật”, “Tuổi trẻ phòng chống ma túy, mại dâm”…; tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; tổ chức bồi dưỡng kết nạp đoàn viên và giới thiệu thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp…

Sáng cùng ngày, Huyện Đoàn Đạ Tẻh phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện đã tổ chức giải Việt dã truyền thống. Giải Việt dã lần này đã thu hút 350 VĐV nam, nữ tham gia tranh tài ở 2 cự ly (7 km đối với nam và 5 km đối với nữ).

Trao giải cho các VĐV .Ảnh: H.Sang

Kết thúc giải, ở nội dung của nam, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội xã Đạ Kho, giải Nhì cho đội xã Đạ Lây và giải Ba cho đội trường Dân tộc nội trú liên huyện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải cá nhân cho những VĐV xuất sắc.

Khánh Phúc – Hữu Sang (Báo Lâm Đồng, 3/3/2019)