Du lịch ngang qua Bảo Lộc, tôi đã có một sự ngạc nhiên nho nhỏ khi được nhóm bạn dẫn đến Pin Bear Quán. Quán nằm ngay trên con đường trung tâm, sầm uất nhất Bảo Lộc: 897A Trần Phú, P. B’lao, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng (Nghe Anh bạn người ở đây nói là Quán nằm đối diện Bến xe Phương Trang cũ – Cũng lạ ở đây bạn bè hú nhau nói địa chỉ nhiều khi không biết mà nói gần chỗ này gần chỗ kia ai ai cũng biết)

Ngay khi chưa bước chân vào trong quán tôi đã cảm nhận thấy hơi thở hiện đại của giới trẻ hiện hữu. Không gian quán không rộng, style không thực sự mới nhưng khá độc đáo nơi đây, không dễ bị hòa tan, nó có cái chất chơi hơi xù xì nhưng lại vẫn gần gũi thân thiện theo kiểu Che Guevara mà tôi yêu mến! Nếu đã la cà con phố Tây – Bùi Viện ở Sài Gòn thì bạn sẽ thấy Pin Bear mang cái dáng dấp tây tây ấy, mà cách học hỏi lại rất dễ thương đầy tính Bảo Lộc. Tức là, ngồi lề đường uống vài chai bia lạnh, nhìn cái tấp nập vừa phải, không quá ồn ã của phố lưng chừng núi, với cái không khí hơi hơi se lạnh, nghe vài bản nhạc tình ca đôi khi là những bản nhạc mang đậm phong cách những chàng cao bồi, thoải mái chém gió trò chuyện cùng bạn bè đến khuya, đôi khi cái phong cách đó cái không khí nơi ấy làm bạn quên cả thời gian.

Và sẽ thiếu sót vô cùng nếu tôi không kể về đồ nhâm nhi của quán. Giản đơn, giá thì mềm đến bất ngờ, nhưng khiến tay tôi không ngừng gắp và miệng không thể ngừng nhai :)))). Tôi đặc biệt thích cơm cháy chà bông, nó ngon đến khó cưỡng các ông ạ, giòn rụm, thơm phưng phức, cay xè lưỡi và uống 1 ngụm bia mát lạnh vô, haizzz, sảng khoái vô cùng. Bánh tráng trứng cút vừa đủ ngon, nhưng tôi thích tré Huế, cái món đặc trưng của người Huế nhưng xuất hiện ở Pin Bear lại rất chuẩn Huế, ngọt đậm đà, cay, thơm nồng mùi lá ổi… Món này khó tìm, tôi về còn mua thêm vài gói đem về cùng cơm cháy nữa :)))… Vì quá ngon.


Thực đơn quán thì còn nhiều món lắm như da heo cháy tỏi, bắp xào, phô mai xông khói, xúc xích đức…. nhưng tôi cùng nhóm bạn chỉ nhâm nhi vài món ấy thôi, và hình như quán cũng chỉ toàn những món ăn chơi thôi nhé. Nếu ai đói bụng thì cứ yêu cầu thêm anh chủ quán làm cho mấy món ăn no, anh chủ quán nhẹ nhàng dễ thương, chiều khách vô đối, các cô nàng cẩn thận không đến quán uống bia xong lại hỏi anh chủ quán: “Nhà anh có bán rượu không, mà nói chuyện với anh em say quá?” Há há há…

Một điểm cộng tuyệt đối nữa là giá cả thì vô cùng vui vẻ, không thể nào rẻ hơn các ông ạ. Nhóm tôi 5 người, thả ga vui vẻ nấc có vài trăm ngàn. Tôi đã thấy Pin Bear là nơi tụ họp bạn bè cũng như gặp gỡ bạn bè, kết nối với nhau tuyệt vời khi đến Bảo Lộc.

Quán sẽ hấp dẫn bạn, cũng như đã hấp dẫn tôi bởi cái âm nhạc trẻ trung đầy sức sống, bởi những thứ nhỏ bé như: bàn ghế, tấm poster dán tường; bởi nhân viên phục vụ không thể dễ thương hơn, bởi phong cách và bởi toàn bộ những thứ ấy đặt giữa thành phố Bảo Lộc này.

Tôi đã nhận thấy công thức của quán rất đơn giản: Sự thân thiện + đồ uống hợp gu + món ngon + nhạc hay + không gian văn minh. Cứ đến thử đi rồi bạn sẽ lại muốn quay lại.

Tạm biệt thành phố Bảo Lộc – Tạm biệt PIN BEAR – Tớ hứa tớ sẽ trở lại !

Tien Pham Hung