Sáng 8/2 (mồng 4 Tết) được xem là ngày tốt, nên hầu hết các quán cà phê, quán ăn trên địa bàn TP Bảo Lộc đã khai trương mở hàng đầu năm buôn bán trở lại với hy vọng một năm Kỷ Hợi 2019 “buôn may, bán đắt”. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lâm Đồng, ngày mở hàng đầu năm Kỷ Hợi, các dịch vụ ăn uống ở TP Bảo Lộc đều tăng giá phụ thu ngày Tết từ 20 – 100%, nhưng vẫn “hút khách” đến nỗi từ quán “sang” đến các quán “cóc”, vỉa hè đều không còn chỗ trống.

Quán cà phê Phạm chật kín khách ngày mùng 4 Tết

Theo đó, tại các quán cà phê ven hồ Đồng Nai – Bảo Lộc người dân tập trung uống cà phê đầu Xuân đông nghẹt, xe cộ dựng chật kín đường không còn lối đi. Trong khi những người đến sớm đã lựa chọn cho mình được những chỗ ngồi ưng ý, thì những người đến muốn vẫn loay hoay tìm chỗ ngồi cho mình và người thân. Cùng với đó là các tiếp viên, bồi bàn liên tục ghi chép thực đơn và mang thức uống cho khách không nghỉ tay.

Ngoài khu bờ hồ Đồng Nai – Bảo Lộc thì các quán cà phê “sang” nỗi tiếng B’Lao như Đôi Dép, Ca Fe Phạm, Duy Long, Cõi Riêng, Bích Câu, Romance, Phố Xưa, Catinat, Osaka, 102, Ngộ – Cafe… cũng đều đông đúc chật kín khách không còn chỗ ngồi.

Khu vực bờ hồ Đồng Nai xe cộ dựng chật kín cả lối đi

Cùng với các quán cà phê, thì các quán ăn trên địa bàn TP Bảo Lộc cũng không kém phần đông đúc, nhộn nhịp khách ra vào. Ghi nhận cho thấy, mặc dù lượng khách đông gấp nhiều lần so với ngày thường, nhưng các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Bảo Lộc vẫn đảm bảo được chất lượng, khẩu vị các món ăn và phục vụ khách chu đáo. Theo đa số người dân, thì bắt đầu từ 28 Tết tất cả các quán ăn, cà phê trên địa bàn TP Bảo Lộc đã tăng giá dịch vụ phụ thu ngày Tết (từ 20 – 100%) nhưng người tiêu dùng vẫn chấp nhận được. Vì theo họ, trong khi mọi người đều được nghỉ Tết quây quần bên gia đình, người thân thì các quán vẫn “căng mình” làm việc để phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo các chủ quán ăn, cà phê trên địa bàn TP Bảo Lộc thì mức tăng phụ thu ngày Tết sẽ được họ duy trì hết ngày 14/2/2019 (tức mồng 10 tháng Giêng). Sau đó, giá cả sẽ trở lại như ngày thường.

Hải Đường (Báo Lâm Đồng, 8/2/2019)