Ông Lê Hữu Ngọc – Phó Giám đốc Khu Du lịch Thác ĐamB’ri (TP Bảo Lộc) cho biết: Từ ngày 6/2 (tức mồng 2 Tết Kỷ Hợi 2019) đến nay, trung bình mỗi ngày Thác ĐamB’ri đón từ 8.000 đến 9.000 lượt khách tới tham quan, vui xuân. So với dịp này những năm trước, lượng khách đến tham quan, du Xuân tại Thác tăng từ 2.000 đến 3.000 lượt. Ngoài người dân địa phương thì lượng khách đến tham quan, vui Xuân tại Thác ĐamB’ri năm nay chủ yếu đến từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ, miền Tây.

Lượng khách đổ về Thác ĐamB’ri du xuân tăng đột biến

Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 8/2 (mồng 4 Tết) lượng khách đến Thác ĐamB’ri tăng “đột biến”. Vì vậy, từ sáng đến chiều, tất cả 6 bãi giữ xe tại Thác ĐamB’ri đều không còn chỗ trống. Cùng với đó là các dịch vụ vui chơi, giải trí tại Thác đều quá tải buộc du khách phải xếp hàng theo thứ tự để chờ từ 10 đến 15 phút mới có thể tham gia. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Ban Giám đốc Thác ĐamB’ri phải huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên của Thác và Nhà hàng Tâm Châu cùng làm việc. Chế độ đãi ngộ cho cán bộ, nhân viên cũng được tăng lên gấp 3 – 4 lần so với ngày thường.

Ngoài Khu Du lịch Thác ĐamB’ri thì lượng khách đổ về du Xuân theo tua Du lịch Canh nông tại Nông trường Trà Tâm Châu (Thôn 13, xã ĐamB’ri, TP Bảo Lộc) cũng tăng mạnh trong những ngày đầu Xuân. Theo đó, trong ngày mồng 4 Tết, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP Bảo Lộc đều không còn chỗ trống.

1 trong 6 bãi giữ xe tại Thác ĐamB’ri không còn chỗ trống

Khánh Phúc (Báo Lâm Đồng, 8/2/2019)