Trời mưa lớn làm nước lũ dâng cao ngập cây trồng, nhà cửa của người dân địa phương, nên ông Tú đã cùng cơ quan chức năng đi khơi thông ống cống chống ngập thì không may bị nước lũ nhấn chìm cuốn trôi tử vong.

Cống nước nơi ông Hoàng Minh Tú bị lũ cuốn tử vong

Thông tin ban đầu, sáng 8/8, trên địa bàn xã Lộc Châu (TP Bảo Lộc) nước từ các hướng đổ về dâng cao. Trước tình hình đó, xã Lộc Châu đã huy động lực lượng công an, dân quân, đoàn thanh niên, với hàng trăm người giúp người dân chống lũ.

Tại thôn Tân Thịnh, nước dâng cao ngập lênh láng tràn vào nhà hàng chục hộ dân, để giúp người dân chống ngập, nên từ sáng sớm nay, xã Lộc Châu đã huy động lực lượng cùng người dân triển khai các biện pháp chống lũ. Đến khoảng 8 giờ 25 phút, ông Hoàng Minh Tú (50 tuổi, công an viên thôn Tân Thịnh, xã Lộc Châu) đã liều mình xuống đập tường rào của một hộ dân để thông cống. Trong lúc làm nhiệm vụ, không may ông Tú bị trượt chân rơi xuống hố cống sâu bị nước nhấn chìm. Mặc dù được lực lượng và người dân nỗ lực tìm kiếm, nhưng khi được tìm thấy ông Tú đã tử vong.

Khi lực lượng chức năng tìm thấy, ông Tú đã tử vong

Hiện, cơ quan chức năng, người dân địa phương và gia đình đang tổ chức lo hậu sự cho ông Tú.

Hải Đường (Báo Lâm Đồng, 08/08/2019)