Bảo Lâm: Sạt lở đất làm sập nhà, di dời khẩn cấp 12 hộ dân

Cùng với nhiều địa phương khác, mưa lớn đã và đang gây thiệt hại nặng nề cho người dân huyện Bảo Lâm. Trong đó, xã Lộc Thành là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất.

8 hộ dân khác có nhà bị đất đá sạt lở uy hiếp từ phía sau đồi cao

Theo ghi nhận tại xã Lộc Thành, 4 nhà dân bị đất đá làm nứt nẻ, vùi lấp gần như hoàn toàn. Ngoài ra, trong khu vực Thôn 5 còn có 8 hộ dân khác có nhà bị đất đá sạt lở uy hiếp từ phía sau đồi cao. Để đảm bảo an toàn cho người dân, huyện Bảo Lâm và xã Lộc Thành đã huy động các lực lượng giúp sơ tán 12 hộ dân tại Thôn 5 cùng tài sản đến nơi an toàn.

8 hộ dân khác có nhà bị đất đá sạt lở uy hiếp từ phía sau đồi cao

 Bà Nguyễn Thị Xuân – Chủ tịch UBND xã Lộc Thành, cho biết: “Đến 17 giờ chiều nay (8/8), địa phương đã cơ bản di dời, sơ tán xong 12 hộ dân tại Thôn 5. Hiện tại, địa phương cũng đã bố trí chỗ ở an toàn đảm bảo cho bà con sinh hoạt trong những ngày mưa bão”. 

 Trong khi đó, mưa lũ khiến nước tại cống Ngầm (thuộc xã Lộc Nam) dâng cao khoảng 1 m khiến giao thông trên Quốc lộ 55 bị chia cắt hoàn toàn. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông qua lại, xã Lộc Nam đang cắt cử lực lượng trực 24/24 giờ tại cống Ngầm.

Hải Đường – Quốc Tuấn (Báo Lâm Đồng, 08/08/2019)