Bảo Lâm: Đột kích bắt quả tang cơ sở sản xuất phân bón trái phép

Sau nhiều ngày mật phục điều tra, lúc 9 giờ 30 phút ngày 6/10, Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an huyện Bảo Lâm) đã đột kích bắt quả tang một cơ sở đang đấu trộn phân bón trái phép tại thôn 13, xã Lộc Thành.

Cơ quan chức năng lấy lời khai của bà Trang
Cơ quan chức năng lấy lời khai của bà Trang

Tại thời điểm Công an ập vào kiểm tra, phát hiện 6 người đang thực hiện việc đấu trộn các loại phân bón hóa học đơn như Vedagro, Urê, Kali và S.A thành phân bón thành phẩm NPK +TE cao cấp (20 – 20 – 15). Chủ cơ sở sản xuất phân bón trái phép được xác định là bà Hồ Thanh Trang (42 tuổi, ngụ tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc). Tại hiện trường, Công an huyện Bảo Lâm đã lập biên bản niêm phong, thu giữ 200 bao phân bón thành phẩm NPK với tổng trọng lượng 10 tấn. Ngoài ra, tại đây đang có khoảng 2,5 tấn phân bón đã đấu trộn chưa đóng bao, một lượng lớn bao bì cùng nhiều công cụ dùng để đấu trộn phân bón như: 1 cân điện tử (loại 100kg), 1 máy đóng bao, cào, cuốc, xẻng và 2 con dấu dùng để ghi ngày tháng sản xuất…

Theo thông tin ban đầu do bà Trang (chủ cơ sở) khai nhận: Bà đã mua các loại phân bón hóa học đơn nói trên từ huyện Đức Trọng rồi đem đấu trộn thành phân tổng hợp NPK gắn nhãn hiệu của Công ty TNHH XNK Trang Khôi (trụ sở đóng tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Cũng theo lời khai của bà Trang, từ khi thuê người đấu trộn đến nay, bà đã xuất bán được 4 xe ô tô phân bón với tổng trọng lượng khoảng 40 tấn. Để sản xuất phân bón trái phép, bà Trang đã thuê người cảnh giác 24/24 giờ. Tại thời điểm kiểm tra, bà Trang không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến việc sản xuất phân bón.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm tiến hành điều tra làm rõ.

Khánh Phúc (Báo Lâm Đồng, 06/10/2016)