Ngày 25/1, Trại giam Đại Bình (thuộc Cục C10 Bộ Công an, tại Thôn 15, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 445 phạm nhân đợt Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. 

Trung tá Bùi Ngọc Dũng, Giám thị Trại giam Đại Bình và ông Vương Khả Lợi, Phó Viện trưởng Viện KSND Lâm Đồng trao quyết định giảm án cho phạm nhân

Tại buổi lễ, Trung tá Bùi Ngọc Dũng – Giám thị Trại giam Đại Bình đã công bố quyết định của Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng về tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 12 phạm nhân và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 433 phạm nhân.

Phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhiều nhất là 1 năm 8 tháng 23 ngày. Các phạm nhân này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ.

Theo Ban Giám thị Trại giam Đại Bình, đây là đợt giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhiều nhất và thời gian tổ chức công bố quyết định sớm nhất nhằm tạo điều kiện cho phạm nhân được đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Quốc Tuấn (Báo Lâm Đồng, 25/01/2019)