3 bé gái bỏ nhà đi hơn 10 ngày được Công an P.10, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) tìm thấy ở công viên Ánh Sáng (TP.Đà Lạt).

Các cháu Như, Ngân và Nguyệt được tìm thấy khi đang ngủ tại Công viên Ánh Sáng (TP.Đà Lạt)

Chiều 19.3, trung tá Đinh Văn Cảnh, Trưởng Công an P.Lộc Phát (TP.Bảo Lộc), xác nhận 3 bé gái bỏ nhà đi hơn 10 ngày được Công an P.10 (TP.Đà Lạt) tìm thấy vào trưa cùng cùng ngày tại công viên Ánh Sáng.

“Ngoài 3 cháu Hà Trần Quỳnh Như, Hà Trần Quỳnh Ngân và Trần Như Nguyệt được công an tìm thấy, đưa về trụ sở cho ở tạm, thì còn có cháu Trần Ngọc Phương Uyên (16 tuổi, ngụ tổ 14, TT.Lộc Thắng, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng) đi cùng. Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã báo cáo Công an TP.Bảo Lộc đưa người nhà lên Đà Lạt để đón các cháu về với gia đình”, trung tá Đinh Văn Cảnh cho biết.

Cũng theo trung tá Đinh Văn Cảnh, sau khi báo chí đăng thông tin 3 cháu Như, Ngân và Nguyệt bỏ nhà đi nhiều ngày không về, người dân TP.Đà Lạt nhận ra các cháu khi đang ngủ tại công viên Ánh Sáng. Ngay sau đó, Công an P.10 báo cáo với Công an TP.Đà Lạt tiến hành xác minh, tìm kiếm và mời các cháu về trụ sở làm việc.

Qua làm việc, 3 trong 4 cháu xác nhận mình bỏ đi khỏi nhà cách đây gần nửa tháng, đúng như báo chí đã thông tin.

Như Thanh Niên đã thông tin, Công an P.Lộc Phát đã tiếp nhận đơn của gia đình ông Hà Văn Mây và bà Trần Thị Nga (tổ 12, P.Lộc Phát) trình báo 2 người con gái là Quỳnh Như (12 tuổi) và Quỳnh Ngân (13 tuổi) bỏ nhà đi hơn 10 ngày.

Cùng thời điểm, bà Trần Thị Huệ (ngụ thôn 9, xã Hòa Ninh, H.Di Linh, Lâm Đồng) cũng gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng tìm kiếm con gái mình là Trần Như Nguyệt bỏ nhà đi. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP.Bảo Lộc nhanh chóng vào cuộc xác minh, phối hợp với cơ quan công an các địa phương trong tỉnh nỗ lực tìm kiếm các cháu.

Trùng Dương (Báo Thanh Niên, 19/03/2019)