Quay ngược tuổi thơ ở tiệm café đậm chất thập niên 90 giữa Đà Lạt

Khi mà cuộc sống có quá nhiều điều phải lo nghĩ, thì lúc đó chỉ ước mình được bé lại, sống trọn cảm giác của những ngày thơ ấu với những món đồ hàng, những món ăn vặt quen thuộc. Có thể bạn chưa biết, giữa Đà Lạt có một quán café có thể giúp bạn thỏa được mong ước đó, tiệm café nhỏ nhỏ, xinh xinh bên đường nổi bật với tấm biển hiệu đậm chất xưa cũ.

01

02

Là một tiệm café nhỏ nằm ở cuối đường Hoàng Diệu, chỉ là một bảng hiệu được vẽ thủ công bằng tay trên nền màu xám nhạt, phía dưới là những tấm ván gỗ màu trắng hơi đục, với những tấm cửa sổ màu xanh nổi bật. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bất cứ ai đi qua đều bị thu hút bởi nét cũ kỹ, cổ xưa nhưng không kém phần đặc biệt của nó. Quán không chỉ thu hút thực khách ly café đúng vị, mà còn bởi background sống ảo quá là ưng ý.

03

04

Theo chia sẻ một cách hài hước của người chủ tiệm café: “hình cô gái trên bảng hiệu là Cô Bông, nàng Mari Phông – tên với áo chấm bi mô-đen của năm một ngàn chín trăm hồi đó”

05

Chất xưa cũ từ biển hiệu đến cả không gian phía trong, chỉ có vài cái bàn với mấy chiếc ghế gỗ, thêm cái tủ gác-man-giê cũ kỹ đựng nhiều đồ ăn. Trên bàn là ấm trà, thêm cái TV trắng đen; 1-2 chiếc xe cub 50 cùng phin café được pha cẩn thận. Tất cả như làm bạn sống lại những năm tháng ngày xưa, yên bình lắm.

06

07

08

Ngoài tách café đúng chất, đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món đồ hàng, quà vặt mà ngày nhỏ hay vòi vĩnh tiền ba mẹ để mua.
Ngoài tách café đúng chất, đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món đồ hàng, quà vặt mà ngày nhỏ hay vòi vĩnh tiền ba mẹ để mua.

10

11

12

13

Nổi tiếng là một vùng đất của những quán café, thật thiếu xót nếu bỏ qua một đặc sản ở đây. Mỗi quán mang một phong cách riêng biệt và được trang trí không lẫn vào đâu được. Một ly café ngon, một không gian đẹp để checkin là tất cả những gì mà ai đến đây cũng muốn trải qua.

Monster (Foody)

Chia sẻ